Cán bộ công nhân viên Canon chung tay cứu trợ người dân vùng lũ

author 07:38 28/10/2016

(VietQ.vn) - Đoàn xe cứu trợ gồm Công ty Canon Việt Nam, Tenma Việt Nam, Ban quản lý KCN Thăng Long và các tổ chức, cá nhân khác đã hướng về người dân miền Trung.

Đoàn cứu trợ đã tới 6 xã của 2 huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Trong chuyến đi này, các cán bộ công nhân viên và tình nguyện viên Canon đã trao tận tay 600 suất quà cứu trợ, bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, dầu gội, xà phòng, khăn mặt, màn tuyn, thuốc cho các hộ dân gặp nạn, với tổng giá trị ước tính khoảng hơn 350 triệu đồng.

Ngay khi biết tin thiệt hại bão đi qua, tập thể cán bộ công nhân viên, các thành viên người Nhật và ban lãnh đạo Canon tại Việt Nam đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay hướng về miền trung để kịp thời chia sẻ với những khó khăn của bà con để bà con nhanh chóng khắc phục cuộc sống sau mưa lũ. Không những thế, thông tin về chương trình của Canon còn tạo được sự lan tỏa rộng rãi và nhận được đón nhận và hưởng ứng từ các công ty Nhật và các tổ chức, cá nhân khác.

 Đại diện Canon trao quà cho các hộ dân

Ông Niimura Minoru, Phó Tổng Giám Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến mảnh đất miền Trung của Việt Nam và tôi cảm thấy rất xúc động và xót xa khi tận mắt chứng kiến hậu quả nặng nề do cơn bão số 6 gây ra cho người dân nơi đây. Truyền thống nhân ái của dân tộc Việt cùng triết lý Kyosei “Sống và làm việc cùng nhau vì lợi ích chung” của tập đoàn Canon đã thôi thúc chúng tôi trực tiếp đến thăm và sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ. Dù những phần quà viện trợ không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại nặng nề mà họ phải gánh chịu nhưng đó là tình cảm, sự đóng góp và sẻ chia chân thành từ tập thể cán bộ công nhân viên chúng tôi, các công ty Nhật, cũng như các cá nhân, tổ chức khác. Hi vọng rằng, cùng với sự trợ giúp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, người dân nơi đây sẽ sớm vượt qua khó khăn này và nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

 

 Đoàn tình nguyện Canon và các công ty đã đến thăm hỏi, sẻ chia và trao quà tận tay cho 600 hộ gia đình tại 6 xã: Hương Thủy, Hòa Hải và Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh); Sơn Lộc, Phú Trạch và Cự Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Cũng vào thời điểm tháng 10 năm 2010 và 2013 khi mà những người dân miền Trung nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng phải đối mặt với hai cơn bão lớn liên tiếp, Canon đã vận động ủng hộ 630 triệu đồng cho hàng trăm hộ gia đình thiệt hại tại hai huyện Hương Khê và Vũ Quang, Hà Tĩnh.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang