Cần trọng đồ lót Thái Lan rởm

author 06:17 05/10/2013

(VietQ.vn) - Chỉ cần bỏ ra 120.000- 160.000 đồng là có thể mua được một bộ đồ lót “made in Thái Lan” bán rất nhiều ở các cửa hàng chuyên đồ lót cho chị em phụ nữ. Nhiều người cứ ngỡ mình mua được đồ tốt lại rẻ tiền, nhưng thực tế, với mức tiền như vậy, sản phẩm mà chị em mua về chỉ có thể là hàng… nhái

Giá rẻ “giật  mình”

Với nhiều kiểu dáng bắt mắt, chất lượng tốt,… đồ lót Thái Lan hiện được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các cửa hàng chuyên bán đồ lót Thái Lan mọc lên ngày càng nhiều trên các tuyến phố: Giảng Võ, Tây Sơn, Láng Hạ, Pháo Đài Láng…

Một chủ cửa hàng chuyên đồ lót trên đường Thụy Khuê cho biết: So với đồ lót Việt Nam và Trung Quốc thì sản phẩm đến từ Thái Lan có giá cao hơn một chút nhưng chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng hơn. Còn so với hàng nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… thì hàng Thái Lan có giá rẻ hơn. Chính vì điều này mà hàng Thái Lan ngày càng được thị trường Việt Nam ưa chuộng”.

Chị Hoàng Thúy Hải (Thụy Khuê, Tây Hồ, HN), khách hàng thường xuyên của cửa hàng hàng đồ lót  này chia sẻ: “Tôi thích đồ lót Thái Lan vì đường may của họ rất khéo, mặc rất thoải mái, giá cả lại chỉ nhỉnh hơn hàng Việt một chút, nhưng chất lượng hơn hẳn”.

Khảo sát tại một số cửa hàng cho thấy, giá các loại đồ lót được người bán hàng giới thiệu là đồ lót Thái Lan giao động từ: 79.000- 90.000 đồng/ cái với áo lót, 30-50.000 đồng/cái với quần và đồ lót đúc: 140-180.000 đồng/bộ, loại đắt nhất được nhân viên bán hàng giới thiệu là hàng cao cấp của nhãn hiệu Sabina, Thái Lan có giá 220.000 đồng/bộ.

Đồ lót Thái giá rẻ "giật mình"

Tại một số cửa hàng thời trang trên phố Nguyễn Sơn (Long Biên, HN) còn giới thiệu bán đồ lót hàng xách tay Thái Lan, tại đây giá mặt hàng này cũng chỉ giao động từ 120.000- 150.000 đồng/ áo ngực, 35.000-40.000 đồng/ quần chip.

Chị Ngọc Lan (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN) tỏ ra ngạc nhiên: “Mấy chị bạn đồng nghiệp tôi cũng toàn dùng đồ lót của Thái, các chị ấy bảo dùng đồ này thích lắm, nhưng giá cả hơi cao, bộ “hẻo” nhất cũng phải tầm 200.000/ bộ. Hôm nay qua phố Nguyễn Sơn mua ít mĩ phẩm xách tay, tiện ghé vào xem đồ tại mấy shop quần áo, thấy ở đây bán đồ lót Thái Lan rẻ hơn so với giá mấy đồng nghiệp tôi mua, vậy nên tôi cũng định sắm 1-2 bộ về mặc thử xem sao”.

Cẩn trọng hàng Thái “rởm”

Thực tế cho thấy, các cửa hàng đò lót thường không chỉ bán hàng có xuất xứ Thái Lan, mà còn có cả hàng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, và hàng không rõ xuất xứ, nguồn gốc do không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt. Trong khi đó, người bán hàng nếu được hỏi sẽ luôn khẳng định đây là hàng Thái. 

Tiết lộ của một tín đồ của đồ lót Thái thì:  Các loại đồ lót Thái Lan, loại rẻ nhất cũng có giá từ 180.000 trở lên, đồ lót Sabina xịn có giá không dưới 300.000 đồng/bộ. Loại đồ lót gắn mác Thái Lan mà có giá rẻ như kể trên thì đúng là… giật mình.

Nhiều cửa hàng nhập đồ lót không nguồn gốc rồi mua nhãn mác hàng Thái Lan về đính lên sản phẩm

Chị Hải Miên, chủ cửa hàng đồ lót cao cấp chính hãng cho hay: Những loại đồ lót gắn mác Thái Lan giá rẻ xuất hiện trên thị trường khá nhiều, đó phần lớn là hàng Trung Quốc nhái theo các thương hiệu quần áo lót nổi tiếng, hoặc hàng không rõ nguồn gốc được các chủ cửa hàng mua về rồi đi mua mác về gắn mác “hàng Thái Lan xịn”.

“Hàng nhái thường có tuổi thọ sử dụng thấp, dùng thường xuyên 1-2 tháng sẽ thấy hiện tượng nhão, với áo ngực thì chức năng định hình và nâng ngực kém dần, mỗi lần giặt sẽ dễ bị nhăn. Hàng Thái xịn thì yên tâm dùng đến tận lúc…rách.

“Vậy nên để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả, khách hàng nên mua hàng ở những cửa hàng có thương hiệu, cửa hàng chuyên bán đồ chính hàng,... như vậy độ rủi ro khi gặp phải hàng nhái sẽ là rất thấp”, chị Miên đưa ra lời khuyên.

Ngọc Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang