Cảnh báo: Gắn mi giả coi chừng 'đi' luôn mi thật

author 14:11 06/09/2017

(VietQ.vn) - Gắn mi giả để cho đôi mắt đẹp hơn được nhiều chị em phụ nữ làm nhưng việc làm đẹp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Mới đây, trường hợp của một phụ nữ thực hiện gắn mi tại salon Emmaculate Beauty (Australia) bị viêm khiến đôi mắt thành ác mộng khi cả mi thật và giả rụng lả tả. Theo Dhanjal chia sẻ trên facebook.“Các lông mi tự nhiên cũng bị rụng ngay khi chỉ cần chạm nhẹ”.

Trong khi đó FDA cũng đưa ra cảnh báo: Ngay cả khi bạn được gắn mi đúng kỹ thuật với chất liệu tốt nhất, mí mắt vẫn có thể bị dị ứng, kích ứng vì đây là vùng rất nhạy cảm.

Nối mi giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ảnh minh họa

Nối mi giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ảnh minh họa 

Các loại mi giả, mi nối thường được làm trong tiệm, nhưng cũng có những loại dành cho mọi người tự trang điểm. Chúng là những sợi mi nhựa tổng hợp được dán vào mi thật, khiến mi trông có vẻ dài và dày hơn, có thể tồn tại đến khoảng 6 tuần.

Nhưng bác sĩ Robert Dorin ở New York cảnh báo rằng, nhựa dùng để gắn lông mi giả lên mi thật có thể gây ra dị ứng với một số người. Và một vài loại vi khuẩn cũng có thể dính vào đó, gây ra nhiễm trùng nấm hoặc virus. Vài loại keo dán còn chứa formaldehyde, gây ra các phản ứng dị ứng.

Ngoài ra, các loại lông mi thời trang có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vì chất bẩn và vi khuẩn vướng vào chúng. Nhưng nguy cơ lớn nhất là các loại mi giả làm nặng thêm mí mắt, gây hại cho mi thật, khiến chúng mỏng đi.

Dùng mi giả thường xuyên có thể gây áp lực đè lên các nang lông của mi thật, khiến chúng rụng đi, không thể mọc lại được. Và thay vì tác dụng làm lông mi dày hơn, lông mi giả lại tạo nên điều ngược lại.

Còn tại Nhật Bản, lông mi giả cực kỳ phổ biến, nhưng cũng khiến bác sĩ nước này nhận thấy các bệnh nhân bị vấn đề về mắt gia tăng mạnh. Hầu hết bệnh nhân đến khám do nhuễm trùng bởi lông mi giả.

Liên tục phát hiện các vụ vi phạm tại các cơ sở sản xuất, Kinh doanh rượu(VietQ.vn) - Ngay sau chỉ thị 02/CT-BCT, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, Kinh doanh rượu, phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm.

Vào năm 2013, Jane Rolfe sống tại Essex bị một phản ứng dị ứng nghiêm trọng vì lông mi giả, và buộc phải bứt chúng đi sau 5 giờ đeo, vì tiệm trang điểm từ chối giải quyết. Người phụ nữ 42 tuổi này bị phồng rộp da nặng trong nhiều tuần sau khi bị dị ứng đau đớn, nghiêm trọng. Cô cho biết, tiệm trang điểm địa phương không kiểm tra phản ứng bằng cách thử chút thuốc lên tay trong 24 giờ trước đó để xem cô có bị dị ứng không.

Trong cùng năm, Louise Jackson ở Bexley đến tiệm trang điểm nối mi 3 tháng trước khi cưới. Nhưng rồi mi mắt cô dính vào nhau, không thể mở ra. Cô nghĩ vài sợi mi bị kẹt, nhưng rồi mi mắt cô thực sự dính vào nhau.

Khi đã mở được mắt ra, hàng chục sợi lông mi thật của cô cũng đã bị dứt ra, tạo khoảng trống rõ ràng trên cả mí trên và dưới.

Sau đó, cô buộc phải tới bệnh viện, bác sĩ thông báo có thể tiệm trang điểm của cô đã dùng loại keo siêu dính. Chúng khiến lông mi giả không rơi, và những chất hóa học này làm mắt cô kích ứng thêm.

Theo các bác sĩ, mọi người không nên chủ quan với vật thường dùng như lông mi giả. Khi mua sản phẩm mới, nên thử keo dính trên da trong 24 giờ, và hết sức cẩn thận giữ vệ sinh khi dùng vì mắt là bộ phận cực kỳ nhạy cảm.

TS Amy Zhang, bác sĩ nhãn khoa tại TT Y tế trường ĐH Hospital Case (Cleveland, Hoa Kỳ) cho biết trên CBSnews: “Các sản phẩm keo dính nếu bị dây vào giác mạc sẽ gây kẹo, kích ứng v thậm chí là tổn thương lâu dài. Ngoài ra, một số khách hàng có thể bị mất lông mi thật, thậm chí không mọc lại lông mi khi gắn mi giả liên tục. Bởi quá trình dán và gỡ các lông mi này có thể gây hại cho mi thật, gây rụng lông mi".

TS Amy giải thích thêm: “Khi nang lông liên tục chịu áp lực, nó sẽ không thể phát triển bình thường”.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang