Chi tiết chương trình triệu hồi 880 xe YZF-R3 của Yamaha

authorHà Thúy 09:17 21/03/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Yamaha đã ra thông báo triệu hồi 880 xe Yamaha YZF-R3 để thay thế giá đỡ bình xăng và ổ khóa điện.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Công ty Yamaha) thông báo về Chương trình thu hồi 880 xe Yamaha YZF-R3, để kiểm tra, thay thế giá đỡ bình xăng và ổ khóa điện.

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật của 880 xe YZF-R3 là do trên một số xe, người tiêu dùng phản ánh có vết xăng rò rỉ và chảy xuống nền nhà tại bên dưới vị trí bình xăng. Công ty Yamaha đã thực hiện việc kiểm tra và phát hiện hiện tượng rò rỉ xăng qua vị trí mối hàn giữa thanh đỡ và vỏ bình xăng do mối hàn bị nứt

Nguyên nhân, do thiết kế của giá đỡ bình xăng chưa hợp lý, dẫn đến việc lắp ráp giá đỡ và thanh đỡ bình xăng bị chèn ép về một phía. Các vị trí mối hàn giữa thanh đỡ và bình xăng bị lực bẻ bởi ứng suất. Trong quá trình sử dụng kết hợp với rung mạnh từ xe, một số trường hợp có thể gây nứt dẫn đến việc chảy xăng ra bên ngoài.

chi-tiet-chuong-trinh-trieu-hoi-880-xe-yzf-r3-cua-yamaha

 880 chiếc xe Yamaha YZF-R3 được triệu hồi để kiểm tra, thay thế giá đỡ bình xăng và ổ khóa điện

Công ty Yamaha cho biết,  cách xử lý là thay thế chi tiết giá đỡ bình xăng và kiểm tra, thay thế bình xăng (nếu cần).

Ngoài ra, một hiện tượng nữa là trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng đã phản án về việc xe không khởi động được động cơ hoặc xe chết máy khi đang vận hành.

Công ty Yamaha đã tiến hành kiểm tra khóa điện và phát hiện tại vị trí tiếp điểm bên trong ô-xy-hóa dẫn đến tình trạng mất tiếp xúc.

Nguyên nhân của hiện tượng nêu trên là do vật liệu nhựa làm tấm tiếp điểm có khả năng giữ nước, kết hợp với việc khóa điện bị đọng nước khi người tiêu dùng vận hành trong thời tiết có mưa hoặc rửa xe dẫn tới tiếp điểm bị ô-xy-hóa. Vị trí tiếp điểm bị ô-xy-hóa tăng dần trong quá trình sử dụng có khả năng gây ra tình trạng tiếp xúc kém và làm cho xe không khởi động được hoặc xe chết máy khi đang sử dụng. Biện pháp khắc phụ và cách xử lý là thay thế bộ chuyển mạch ổ khóa.

 Việc thu hồi sản phẩm được áp dụng đối với các sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất từ ngày 04 tháng 06 năm 2015 đến ngày 31 tháng 10 năm 2016.

Thời gian thực hiện Chương trình là từ ngày 23 tháng 02 năm 2017 và dự kiến kết thúc vào ngày 23 tháng 08 năm 2017.

Xổ số Vietlott: Hôm nay sẽ diễn ra kì quay thưởng Max 4D lần thứ 52(VietQ.vn) - Hôm nay thứ Ba 21/3, Vietott sẽ mở kì quay thưởng Max 4D thứ 52 với giá trị giải nhất 15 triệu đồng mỗi giải.
Chương trình thu hồi được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam trên toàn quốc.

Các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế các sản phẩm thuộc Chương trình sẽ do phía Công ty Yamaha chi trả.

Hà Thúy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang