Chiếc bánh burger 10.000 USD ở Dubai có gì đặc biệt?

authorĐỗ Thu Thoan 14:00 17/03/2017

(VietQ.vn) - Món ăn được bán trong một phiên đấu giá tuần này và được coi là chiếc bánh burger đắt nhất thế giới với giá 10.000 USD.

Theo thông tin trên Vnexpress, chiếc bánh burger khổng lồ này gồm 7 lớp thịt bò. Mỗi lớp tượng trưng cho một tiểu quốc thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngoài ra, nó còn có phô mai Cheddar và thịt bê xông khói.

Chiếc bánh được làm bởi Russell Impiazzi - người phụ trách ẩm thực tại Le Gourmet trong trung tâm thương mại Dubai Mall và một thành viên hoàng gia Qatar - Sheikh Mohammed bin Abdullah Al Thani. Trong phiên đấu giá tuần này, Asma Al Fahim - nhà sáng lập tạp chí phong cách sống Villa 88 của Dubai đã chiến thắng với 36.700 dirham (10.000 USD). Gulf News cho biết đây là bánh burger đắt nhất thế giới.

chiec-banh-burger-10000-usd-o-dubai-co-gi-dac-biet

 Chiếc bánh burger 10.000 USD ở Dubai - Ảnh: FoCP

Cuộc đấu giá được điều hành bởi Pink Caravan - tổ chức vận động nâng cao nhận thức về ung thư vú. Al Fahim cho biết bà muốn ủng hộ sự kiện có mục đích tốt đẹp này, và tưởng nhớ giám đốc Pink Caravan - Ameera bin Karam đã qua đời năm ngoái.

Chiếc burger đắt đỏ này chỉ là một trong những món ăn được đem ra đấu giá. Tổng cộng, sự kiện này đã huy động được gần 30.000 USD.

Trước đó, theo chuyên trang Luxury Launches, Thanh niên thông tin, Dubai (UAE) đã từng gây sốc với chiếc bánh burger giá 7.000 USD (gần 150 triệu đồng).

Chiếc bánh được chế biến từ nhiều nguyên liệu đắt tiền nhưng nguyên nhân nó cao giá như thế là nhằm làm từ thiện. Cụ thể, mức giá 7.000 USD là kết quả cuộc đấu giá chiếc burger trên nhằm gây quỹ cho một chương trình hỗ trợ phụ nữ bị ung thư vú.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang