Chiêu trò bán hồng sâm Hàn Quốc với giá "cắt cổ": Hội thảo chỉ mời phụ nữ cao tuổi tham dự!

author 11:46 25/08/2019

(VietQ.vn) - Hội thảo diễn ra khá lạ lùng, bí ẩn. Khi lượng khách vào đủ lớn, lập tức cửa trong, cửa ngoài đều được đóng kín, thậm chí, phía ngoài còn có người canh gác rất cẩn mật. Bất kỳ ai đã vào dự cũng đều phải đợi đến khi hội thảo kết thúc mới được ra.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập

Hội thảo tư vấn sức khỏe, Hội thảo bán cao hồng sâm Hàn Quốc hay các hoạt động giới thiệu, bán sản phẩm khuyến mãi… đã không còn xa lạ. Từ nhiều năm nay, báo chí đã đưa ra không ít cảnh báo về những chiêu trò bán hồng sâm từ các hội thảo này. Song hằng ngày vẫn có rất nhiều người dân, thậm chí ngay giữa Thủ đô vẫn đang “sập bẫy”, khi bỏ ra cả chục triệu đồng để mua một lọ cao sâm không rõ nguồn gốc. Cuối cùng, nhiều người ngậm đắng phải giấu chồng con về giá của sản phẩm, số khác lại hoang mang không biết có nên dùng chúng hay không…

 Cứ vào mỗi buổi chiều, các chị em phụ nữ lại í ới nhau đi tham dự hội thảo.

 Gần 1 tháng nay, dù mưa hay nắng con đường thôn Sinh Liên (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) bỗng tấp nập người ra, người ra vào. Đều đặn mỗi ngày, cứ vào khoảng 8h sáng và 13h30 chiều, các chị em phụ nữ có độ tuổi từ 50 trở lên đầu đội nón lá, người đi bộ, người thì lách cách đạp xe í ới gọi nhau đến căn nhà số 382 trong thôn để tham dự “hội thảo” giới thiệu về các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc.

Hội thảo diễn ra khá lạ lùng, bí ẩn, khi lượng khách vào đủ lớn, lập tức cửa trong, cửa ngoài đều được đóng kín. Thậm chí, phía ngoài còn có người canh gác rất cẩn mật. Bất kỳ ai đã vào dự cũng đều phải đợi đến khi hội thảo kết thúc mới được ra.

 Sau khi người tham dự đến đủ đông, lập tức cánh cửa này được đóng lại

Được biết, từ khi Công ty Victory Vina đến đây thuê hội trường để chào bán những sản phẩm liên quan đến hồng sâm Hàn Quốc, cũng là thời điểm diễn ra cảnh lạ trên. Bên cạnh hông hội trường diễn ra hội thảo, hàng trăm chiếc xe đạp, xe điện xếp thành từng hàng, với những chiếc nón lá được treo trên xe.

Theo phản ánh của người dân, khi mới đến đây, nhân viên của công ty này đã đi phát phiếu mời cho người dân khắp xã. Những ai đến tham dự sẽ được “cấp” một thẻ ra vào. Ngày đầu tiên, công ty không bán hàng mà chỉ giới thiệu sản phẩm. Từ buổi thứ 2, các sản phẩm hồng sâm bắt đầu được bán rầm rộ.

…Chỉ cho phụ nữ cao tuổi vào

Trong vai một khách hàng đến tìm hiểu và mua sản phẩm, PV đã mượn một chiếc thẻ của người dân để tiếp cận. Tuy nhiên, khi vừa bước vào trong, một nhân viên nữ trẻ tuổi đã ngăn lại với lý do: “Không phải cứ có thẻ là vào được. Và vấn đề không phải là mua hàng hay không mua hàng, mà bên em có quy định chỉ dành chỗ cho các cụ già”. 

Theo quan sát, mặc dù còn khoảng 15 phút nữa mới diễn ra hội thảo, tuy nhiên các ghế trong hội trường đã chật kín. Tất cả người tham dự đều là phụ nữ có độ tuổi từ 50 trở lên.

 Phiếu vào cổng

 Thấy chúng tôi bị đuổi ra ngoài, một phụ nữ tên M. (36 tuổi) sống gần đó gần đó liền kéo chúng tôi lại trò chuyện. Chị cho biết, nhóm đối tượng này ở nơi khác đến đây thuê địa điểm để tổ chức hội thảo cũng gần một tháng nay. “Họ chỉ mời phụ nữ cao tuổi, chứ không cho đàn ông và các cô gái trẻ vào đâu. Họ cũng không cho quay phim, chụp ảnh, ai đã chụp họ đều yêu cầu xóa hết”, chị này nói. 

Người phụ nữ này cho biết, bất kỳ ai đến tham dự hội thảo, khi ra về đều nhận được quà. Quà mà các cụ nhận được có giá từ 15-20.000 đồng và mỗi hôm lại một món quà khác nhau. Khi thì các cụ xác về  chai mắm, hôm thì lọ dầu ăn, chục trứng gà, túi mì chính, vài cuộn giấy vệ sinh…

Lọ hồng sâm này ban đầu được bán với giá 12 triệu đồng.

 Theo chị M. mỗi buổi có hàng trăm các cụ tham dự, trong số này cũng có cụ đến vì một phần do hiếu kỳ, nhưng phần lớn là các cụ đến là để được nhận quà. Ban đầu, mọi người đến chỉ với ý định lấy quà về, tuy nhiên không hiểu sao sau khi tham dự hội thảo, rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua những sản phẩm có giá cao ngất ngưởng.

Chia sẻ thêm câu chuyện trong gia đình mình, chị M. cho biết, mẹ chị vốn là người rất tằn tiện trong chi tiêu, mua gì bán gì, bà đều tính toán rất chi ly. Thế nhưng, không hiểu sao chỉ đến hội thảo một loáng, bà đã bị thuyết phục bỏ ra hơn 12 triệu đồng để mua 2 lọ hồng sâm về.

 Nơi để xe tham dự hội thảo giới thiệu về các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc

Sau khi mua 2 lọ hồng sâm, mẹ chị được cấp một thẻ VIP và được ngồi ở dãy ghế đầu tiên. “Ngay từ đầu khi họ mới về đây, tôi và các con cháu trong nhà đã làm tư tưởng trước cho bà là, chỉ đến lấy quà, tuyệt đối không mua bất cứ thứ gì. Lúc đó bà còn gắt gỏng nói: “Đố ai móc được tiền của tao”, vậy mà không hiểu sao chỉ đi một buổi về, bà đã giấu giếm con cháu lấy tiền đi mua cao hồng sâm. Mà không những một lọ mà ôm tới hai lọ về”, chị M. kể.

 Mỗi buổi đến tham dự hội thảo, các cụ lại được xách về khi thì chục trứng gà, lúc lại chai mắm, chai dầu ăn...

Không chỉ mẹ chị M., rất nhiều cụ già ở xã Bình Minh sau khi tham dự hội thảo đều sẵn sàng rút tiền để mua hồng sâm với giá “cắt cổ”. Thậm chí, có cụ còn bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua tới 4, 5 lọ  và rất nhiều sản phẩm khác.

Vậy công ty này đã “thôi miên” các cụ già bằng cách nào? Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc ở bài sau.

Theo Thương trường

Nội thất Deli Home bán hàng kém chất lượng và lẩn tránh trách nhiệm bảo hành(VietQ.vn) - Được quảng cáo như một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là sofa, nhưng mới đây, Deli Home lại bị khách hàng phàn nàn về bộ sofa cao cấp, có giá trị tới vài chục triệu đồng là kém chất lượng
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang