Chưa cấp phép sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương

author 16:06 03/07/2013

(VietQ.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ chưa được công bố tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đồng thời ngày 25/5/2013 Tổng cục Hải Quan đã gửi Công văn số 3500/TCHQ-GSQL tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát, tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ chưa được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonellavà yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải Quan.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và thống báo tới người tiêu dùng.

T.H

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang