Chuyên gia công nghệ ‘mách’ cách kiếm hàng nghìn USD/tháng từ Blockchain

author 07:50 09/03/2019

(VietQ.vn) - Do công nghệ khá mới, nhu cầu lớn nhưng chưa có nhiều cạnh tranh nên thu nhập của lập trình viên Blockchain thường rất cao.

Sự kiện: Công nghệ

Ông Đặng Minh Tuấn, Trưởng phòng Lab Blockchain, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực blockchain lớn nhưng nguồn cung hạn chế nên mức lương lập trình viên thường rất cao. Ví dụ, Kyber Network và Tomochain - hai nền tảng blockchain đều do người Việt chủ trì đã gọi vốn được lần lượt 60 triệu USD trong vòng và 8,5 triệu USD từ các khu vực trên thế giới.

Do vậy, để nắm bắt cơ hội, chuyên gia Minh Tuấn khuyên các lập trình viên cần nhanh chóng học hỏi. Thứ nhất, về kiến thức, lập trình viên blockchain nên tích lũy kiến thức, đặc biệt các ngôn ngữ phổ biến trong các lĩnh vực khác như: Javascript, Python, C++, Golang... Đồng thời, cần phải trang bị những kiến thức chuyên sâu để có thể phát triển trong lĩnh vực Blockchain như: Toán trừu tượng (nhóm, vành, trường...), Lý thuyết mật mã (Hệ mật khóa công khai, chữ ký số, hàm băm...), Mạng ngang hàng, Cơ sở dữ liệu no-SQL...

 Lập trình Blockchain có cơ hội nhận lương hàng ngàn USD/tháng. Ảnh minh họa

 
Blockchain là một nền tảng công nghệ với cấu trúc hoàn toàn mới được giới thiệu để ứng dụng hoàn hảo trong các lĩnh vực về tài chính hay tương tác trong hệ thống với độ bảo mật rất cao. Chính vì vậy nó hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia công nghệ khó tính nhất.

 

Hiện nền tảng blockchain được ứng dụng trong y tế, hóa đơn điện tử, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nông sản và đã có những thử nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và hải quan.

Theo báo cáo Upwork từ cuối 2017 đầu 2018, kỹ thuật blockchain đứng thứ hai trong số các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trên thị trường lao động thế giới. Theo ước tính của Computerworld, các chuyên gia blockchain freelance cung cấp dịch vụ tự do từ 150 USD mỗi giờ, các nhà phát triển blockchain ở Mỹ kiếm được 130.000 USD một năm.

Tại Việt Nam, lập trình viên blockchain cũng có những cơ hội thu nhập tốt, với mức dao động từ 1.000 đến 6.000 USD.

Thảo Nguyên

Samsung sẽ có thêm 2 smartphone màn hình gập sau Galaxy Fold(VietQ.vn) - Thông tin rò rỉ cho thấy, rất có thể 2 mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung sẽ có thiết kế gập ra ngoài như mẫu Mate X của Huawei.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang