Chuyên gia tư vấn cách chọn mua điều hòa đã qua sử dụng

author 19:50 26/04/2018

(VietQ.vn) - Mua điều hòa đã qua sử dụng nếu không có những phương pháp chọn lựa đúng thì người dùng có thể sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng và sẽ không an toàn trong quá trình sử dụng.

Theo anh Phạm Thái Hòa - Trung tâm điện máy Tuần Trần, nhiều người đang có nhu cầu chọn mua điều hòa đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nếu như người dùng không biết cách chọn lựa sản phẩm sẽ mua phải những chiếc điều hòa kém chất lượng, những chiếc điều hòa dựng lại. Vậy nên, nếu chọn mua điều hòa đã qua sử dụng, người dùng cần lưu ý một số điểm như sau.

Chuyên gia tư vấn cách chọn mua điều hòa đã qua sử dụng

Người dùng khi chọn mua điều hòa nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng. 

Thứ nhất, người dùng khi chọn mua những sản phẩm đã qua sử dụng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu và model thông dụng. Bởi những loại điều hòa model thông dụng thường có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Không sử dụng các loại điều hòa trôi nổi, thương hiệu chưa nghe bao giờ. Nên chọn mua điều hòa tại những trung tâm điện máy, cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành.

Thứ hai, khi chọn mua điều hòa, người dùng cần kiểm tra kỹ dàn nóng. Cùng với đó, các thông số được dán trên dàn nóng và dàn lạnh để có thể biết những chiếc điều hòa này các thông số được đảm bảo.

Thứ ba, người dùng cần kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Nếu ống đồng có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể sẽ khiến điều hòa nhanh hỏng trong quá trình sử dụng.

Khi chọn mua điều hòa cũ người dùng cần chú ý đến hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa. Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn nguyên vẹn không.

Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra được máy lạnh còn hoạt động tốt hay không. Thì người dùng nên nhờ người am hiểu về điều hòa đi chọn mua cùng. Tốt nhất, nên nhờ các nhân viên của các công ty chuyên sửa chữa điều hòa để họ kiểm tra giúp các thông số trên sản phẩm.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang