Cô bé người Mỹ chiến thắng cuộc thi vẽ biểu tượng của Google

author 14:54 08/01/2019

(VietQ.vn) - Doodle 4 Google hôm nay công bố người chiến thắng trong cuộc thi vẽ tự do biểu tượng của google theo ý tưởng sáng tạo là cô bé người Mỹ tên là Sarah Gomez-Lane.

Sau nhiều tháng cân nhắc, Google đã chọn ra người chiến thắng trong cuộc thi Doodle 4 Google hàng năm. Bản vẽ chiến thắng được tạo ra bởi Sarah Gomez-Lane, một học sinh đầu tiên từ Falls Church, Virginia. Sự kiện thường niên cho phép học sinh lớp K-12 đưa biểu tượng của mình lên logo trên trang chủ của Google. Chủ đề của năm nay là "Điều gì truyền cảm hứng cho tôi?"

"Những thứ trên Doodle của tôi là những con khủng long yêu thích của tôi", Gomez-Lane nói với Google về thiết kế của cô. "Khủng long truyền cảm hứng cho tôi nghiên cứu nhiều hơn để trở thành một nhà cổ sinh vật học. Xẻng là cho công việc tương lai của tôi!" Google đã đánh giá các bức vẽ của sinh viên theo ba tiêu chí: kỹ năng nghệ thuật, sự sáng tạo và mức độ tuân theo chủ đề của năm nay.

Thiết kế chiến thắng Doodle 4 Google 2018. (Sarah Gomez-Lane / Google). 

Google cho biết nhóm Doodle "ngay lập tức yêu thích cách giải thích sáng tạo của Sarah về chủ đề Doodle 4 Google, việc cô sử dụng khủng long để mô tả logo Google và tham vọng lớn của cô cho sự nghiệp tương lai, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như vậy."

Thiết kế của Gomez-Lane sẽ trở thành nền tảng cho trải nghiệm tương tác trên trang chủ Google đôi khi trong vài tháng tới. Người giành được giải cuộc thi sẽ nhận được học bổng đại học trị giá 30.000 USD, gói công nghệ 50.000 USD cho trường học của mình, chuyến đi đến trụ sở của Google ở ​​Mountain View, California và một số phần cứng của Google và "trò đùa Googley vui vẻ" cho chiến thắng của mình tại Doodle 4 Google năm nay.

Triệu Vy (T/h)

6 năm liên tiếp NHNN không phát hành tiền dưới 10.000 đồng dịp Tết(VietQ.vn) - Với chủ trương không đưa tiền lẻ mới in ra lưu thông trong dịp này, ước tính giúp NHNN tiết kiệm khoảng 390 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiết kiệm được sau 6 năm thực hiện chủ trương này (từ 2013) lên con số 2.590 tỷ đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang