Con tôm hùm 'khổng lồ' 110 tuổi 'thoát kiếp' lên bàn ăn trong gang tấc

author 14:11 27/07/2016

Một con tôm hùm cao tuổi nặng gần 7 kg suýt trở thành món ăn trong nhà hàng ở Florida, Mỹ nếu không có sự can thiệp kịp thời của tổ chức giải cứu động vật.

Tôm hùm Larry có tuổi thọ ước tính 110 năm.

UPI hôm 27/7 đưa tin, đầu bếp Joe Melluso ở nhà hàng Tin Fish tại Florida dự định nấu con tôm hùm khổng lồ nhưng cuối cùng quyết định thả con vật sau khi John Merritt, nhà sáng lập tổ chức giải cứu động vật hoang dã iRescue Wildlife, xuất hiện.

Theo Melluso, ông từng cảm thấy nghi ngờ khi nhà cung cấp hải sản thông báo về con tôm hùm nặng 7 kg có tuổi thọ ước tính 105 - 110 tuổi.

"Bạn có thể kéo lên hàng trăm nghìn cân tôm hùm nhưng chưa bao giờ có con tôm hùm nào lớn như vậy", Melluso nói.

Khi Amir Rossi trông thấy một chia sẻ trên Facebook về con tôm hùm, anh gọi thêm hai người bạn Erik Martinez và Brooke Estren, đồng thời liên lạc với John Merritt với hy vọng có thể giải cứu con vật. "Trong vòng 1,5 tiếng, chúng tôi hạ quyết tâm phải làm điều này", Rossi chia sẻ.

Merritt thu thập tiền tài trợ từ các thương nhân ở Florida để chuyển con tôm hùm từ nhà hàng đến Thủy cung bang Maine, nơi nó sẽ sống tiếp với tên gọi Larry.

Nhóm của Melluso chuẩn bị cẩn thận cho Larry trước hành trình di chuyển. Họ đặt con vật trong một hộp mát bằng vật liệu cách nhiệt styrofoam, bọc khăn ẩm xung quanh và rải các túi đá. Ngay khi Larry đến Maine, quản lý thủy cung sẽ quyết định thả nó về tự nhiên hay đưa nó vào khoang trưng bày cùng với một con tôm hùm 7 kg khác.

Theo VNE

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang