Đắk Nông: Điều tra kẻ gian 3 lần phá vườn tiêu giá cả tỷ đồng

author 17:16 04/04/2015

(VietQ.vn) - Công an xã Đắk Gằn, Đắk Nông đang điều tra vụ vườn tiêu bị kẻ gian ngang nhiên 3 lần chặt phá, thiệt hại hơn tỷ đồng và thách thức chủ vườn "đánh nhau".

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 3/4, ông Nguyễn Văn Hữu (47 tuổi) ngụ thôn Nam Định, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông cho biết lợi dụng lúc vợ chồng ông không có mặt tại rẫy kẻ gian đã đột nhập vào rẫy chặt đi gần 100 trụ tiêu mà gia đình ông đang thu hoạch, thiệt hại lên đến 300 triệu đồng, trước đó vườn tiêu bị kẻ gian phá hoại 2 lần, dù đã báo công an nhưng chưa có kết quả.

Trước đó, vào tháng 11 và 12/2014, gia đình bà Thim từng bị kẻ gian đột nhập 2 lần phá hơn 400 trụ tiêu cũng bằng cách thức cắt đứt gốc để tiêu chết cả cụm. Sau khi phá tiêu, kẻ xấu còn mua bia, rượu, đồ ăn ngồi nhậu tại vườn và treo bảng thách thức: "Em chào đại ca, đánh nhau không?". Tính tổng thiệt hại sau 3 lần bị đột nhập, vườn tiêu bị chặt phá 500 trụ thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. 

Công an xã đã từng điều tra vụ việc 2 lần trước nhưng chưa có kết quả

Công an xã đã từng điều tra vụ việc 2 lần trước nhưng chưa có kết quả. Ảnh Tiền Phong

"Trong khi cơ quan chức năng còn chưa tìm ra kẻ đã vào vườn chặt tiêu 2 lần trước thì chúng tiếp tục đột nhập phá thêm lần nữa, không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế mà còn khiến gia đình tôi hoang mang, lo lắng", bà Thim bức xúc chia sẻ với phóng viên Tien Phong Online. Bà cũng cho biết để có được vườn tiêu như ngày hôm nay, vợ chồng bà đã phải vay mượn để chăm sóc đang đợi đến ngày thu hoạch thì bị chặt phá, khiến gia đình đối mặt với nỗi lo không có tiền trả nợ và nuôi sống gia đình..

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Phó trưởng Công an xã Đắk Gằn xác nhận vườn tiêu của nhà bà Thim đã 3 lần bị kẻ gian chặt phá mà công an vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Được biết, 2 lần trước sau khi bị chặt hạ tiêu gia đình ông đã trình báo lên chính quyền địa phương về sự việc, nhưng trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm thủ phạm thì lại tiếp tục xảy ra sự việc này. Hiện, công an xã đã xuống hiện trường ghi nhận sự việc để có cơ sở điều tra, làm rõ.

Phương Khanh (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang