Công nghệ mới từ ABB Robotics: Cắt giảm thời gian sản xuất thử nghiệm

author 06:29 10/01/2020

(VietQ.vn) - ABB Robotics vừa cho ra mắt thế hệ thứ 3 của phần mềm PickMaster – một ứng dụng hàng đầu hiện nay trong việc mô hình hóa quá trình lựa chọn và đóng gói hàng ngẫu nhiên trong sản xuất thử nghiệm.

Theo đó, ứng dụng được thiết kế để phù hợp với những nhà máy đã được số hóa trong tương lai.

Lần đầu tiên, phần mềm PickMaster được tích hợp khả năng mô hình hóa giúp rút ngắn thời gian sản xuất thử nghiệm từ vài ngày xuống còn vài giờ, đồng thời giảm thời gian chuyển đổi giữa các công đoạn xuống chỉ còn vài phút. Với mô hình này, khách hàng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn các cấu hình robot trên hệ thống ngay cả trước khi chúng đi vào hoạt động.

Trong quá trình áp dụng, hệ thống mô hình hóa sẽ được kết nối trực tiếp với các hoạt động sản xuất, cho phép người vận hành chọn lọc phương pháp sản xuất tối ưu trong thời gian thực. Hiện tại, phần mềm PickMaster Twin cung cấp tính năng linh hoạt và trực quan hơn trong các thao tác phức tạp của dây chuyền đóng gói đường thẳng, tái khay, đóng gói hộp và thùng carton… cùng các quy trình được vận hành bằng tay.

Thông qua việc kích hoạt và lập trình các chương trình chọn và đóng gói sản phẩm ngoại tuyến, người dùng hoàn toàn có thể tạo, mô phỏng và kiểm tra chương trình cài đặt robot hoàn chỉnh trong môi trường ảo mà không ảnh hưởng gì đến dây chuyền sản xuất thực tế của họ.

Nhờ sự góp mặt của công nghệ tiên tiến robot ABB, cuộc cách mạng kinh tế toàn cầu sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Theo WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới), sự thay đổi này sẽ mang lại 100.000 tỷ USD cho tất cả các ngành hàng, lĩnh vực bao gồm sản xuất. Thông qua giải pháp ABB, các doanh nghiệp sẽ rút ngắn được vòng đời chu trình sản phẩm, tiết kiệm chi phí thời gian nhiều hơn, tăng độ uy tín và cho ra nhiều sản phẩm trên thị trường.

Ví dụ, trong lĩnh vực chế biến, công nghệ thông minh và sản xuất, thông qua việc tự động hóa, sự tương tác giữa người và robot sẽ nhanh chóng giúp cho hiệu quả năng suất được nâng lên nhiều lần.

Hay trong lĩnh vực công nghiệp, những khách hàng sử dụng dịch vụ công nghệ ABB đã nhanh chóng cải thiện 200% mức năng suất, tăng tuổi thọ sản phẩm và giảm mức năng lượng tiêu thụ tới 30%.

Nhìn chung, việc lập trình và sử dụng robot dần trở nên dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mô hình đầu tư này giúp họ cạnh tranh hiệu quả và đem lại nhiều cơ hội. Các chủ doanh nghiệp khi nắm vững và hiểu được lợi ích mà tự động hóa mang lại, họ có thể chủ động tự động hóa robot theo từng bước phù hợp với doanh nghiệp của họ và cải thiện sau mỗi giai đoạn hay dự án.

 An Hạ

Ấn tượng khoa học và công nghệ Việt Nam 2019: Bức tranh nhiều điểm sáng(VietQ.vn) - 2019 là năm khoa học và công nghệ Việt Nam từng bước hội nhập, giao lưu với nền khoa học công nghệ của thế giới, tạo thuận lợi cho sự phát triển của kinh tế - xã hội.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang