Công ty mẹ Pokemon Go vừa mất trắng gần 7 tỉ USD chỉ vì một câu nói

author 17:28 25/07/2016

Chỉ bởi tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon Go mà nâng dự đoán kỳ vọng doanh thu cả năm, cổ phiếu Nintendo đã lao dốc 17%, thổi bay 6,3 tỉ USD.

Thứ 6 vừa qua, cổ phiếu của Nintendo – công ty sở hữu game ăn kháchPokemon Go đã chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng sau khi công ty nói rằng sẽ "giới hạn" những tác động mà thành công của trò chơi này mang lại cho tình hình kinh doanh của công ty.

Cụ thể, cổ phiếu của Nintendo đã giảm 17% lúc 10h48 phút sáng (giờ địa phương) trên sàn Tokyo vào thứ 6, ngay lập tức thổi bay 6,3 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Điều đáng nói là mức giảm tối đa mà chính phủ Nhật cho phép với một cổ phiếu trên sàn chứng khoán là 18%.

Càng ngạc nhiên hơn khi sự sụt giảm này tới sau khi giá cổ phiếu của Nintendo đã chứng kiến mức tăng gấp đôi kể từ sau khi ra mắt Pokemon Go vào đầu tháng 7, giúp họ có thêm 17,6 tỉ USD vốn hóa thị trường.

Trên thực tế Nintendo là một cổ đông của nhà phát triển game Niantic&Pokemon Co - công ty mẹ sở hữu Pokemon Go và nắm lượng cổ phần lên tới 13%.

Trong thông cáo báo chí gửi truyền thông, công ty này nói rằng những ảnh hưởng về mặt tài chính mà thành công của trò chơi này mang lại sẽ được “giới hạn” và công ty sẽ không dựa vào đó mà nâng dự đoán doanh thu cả năm đã đặt ra trước đây.

Nintendo khẳng định Pokemon Go Plus – một thiết bị được sản xuất bởi Nintendo cho trò chơi này cũng là yếu tố quan trọng đóng góp cho kỳ vọng lợi nhuận cả năm của công ty.

"Nội dung của thông báo trên không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại cho biết điều đó vào hôm thứ Sáu, thay vì công bố báo cáo tài chính", Nobuyuki Fujimoto - một nhà phân tích thị trường tại công ty SBI Securities Co cho biết.

Được biết, Nintendo sẽ công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm vào thứ 4 tới, tức là giai đoạn trước khi ra mắt Pokemon Go. Công ty đang dự đoán lợi nhuận hàng năm đạt 35 tỉ yen (tương đương 330 triệu USD) trong năm tài chính hiện tại, tăng từ mức 16,5 tỉ yen so với năm ngoái.

Người Trung Quốc tràn sang Mỹ làm việcCác công ty Trung Quốc đang gửi hàng nghìn lãnh đạo sang Mỹ để làm cho các doanh nghiệp bị nước này mua lại.

Theo Trí thức trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang