Thời sự

Quốc tế

Cuộc sống trên tàu ngầm hạt nhân Mỹ và Nga có gì khác nhau?

author 15:35 15/01/2015

(VietQ.vn) - Cuộc sống của các thủy thủ Nga trên K-117 Bryansk, tàu ngầm nguyên tử chủ chốt của lực lượng hạt nhân chiến lược có gì khác với thủy thủ Mỹ trên tàu ngầm hạt nhân Bubblehead Brotherhood.

Theo tin tức từ Zing, K-117 Bryansk là một trong những tàu ngầm nguyên tử chủ chốt của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga, với khả năng phóng hàng loạt tên lửa liên lục địa mang nhiều đầu đạn hạt nhân tấn công

Để đảm bảo cuộc sống của các thủy thủ, K-117 Bryansk hay tất cả các tàu ngầm khác đều được trang bị phòng ăn và phòng ngủ. Tuy không thực sự thoải mái tiện nghi nhưng giường ngủ đơn được thiết kế khá thoải mái.

Ngoài những tiện ích cá nhân, giường ngủ cũng được thiết kế nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện tác chiến trong mọi trường hợp. Phía trên mỗi giường đều có hộp đựng mặt nạ phòng độc, nhằm đảm bảo mạng sống cho các thủy thủ trong trường hợp xấu nhất.

Phòng giải trí của tàu ngầm được trang bị bàn, ghế, ti vi, bể cá hay những kệ sách, giúp các thủy thủ nghỉ ngơi khi không phải làm nhiệm vụ.

Bên cạnh việc đảm bảo cuộc sống đời thường cho các thủy thủ, tàu ngầm cũng được thiết kế để giúp toàn bộ thủy thủ đoàn trở lại với nhiệm vụ trong trường hợp khẩn cấp. Việc tập giải quyết các tình huống có thể phát sinh trong khi làm nhiệm vụ cũng được tiến hành nhằm đảm bảo tốt nhất khả năng tác chiến của K-117 Bryansk.

Theo thông tin cập nhật trên báo Vnexpress, những bức ảnh ghi lại cuộc sống của thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân Bubblehead Brotherhood và được đăng tải trên website Hải quân Mỹ (US Navy). Trong ảnh là buổi lễ trước khi tàu rời cảng nhà đi làm nhiệm vụ.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ là một trong những nơi bí ẩn nhất trên thế giới mà binh sĩ hải quân được biên chế. Ngoài vũ khí hiện đại với khả năng hủy diệt, tàu còn có các trang thiết bị phục vụ đời sống bình thường cho binh sĩ.

Tàu không được gắn các cửa sổ. Do đó, công nghệ sonar, sử dụng sóng âm để định vị dưới nước, được xem như tai mắt của thủy thủ đoàn.

Tàu ngầm cũng có những tiện nghi giống như trong các tàu hoạt động trên mặt biển, đảm bảo cuộc sống

Đầu bếp chuẩn bị bữa ăn cho các thủy thủ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Họ cũng có thể tổ chức tiệc nướng liên hoan ngay trên thân tàu để giải tỏa căng thẳng

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang