Đã có kết luận vụ nam thanh niên bị cưa cụt chân tố bệnh viện tắc trách

author 10:51 21/08/2016

(VietQ.vn) - Sở Y tế Đồng Nai đã có kết luận vụ việc anh Nguyễn Phước Tài tố Bệnh viện huyện Nhơn Trạch chuyển viện chậm trễ khiến anh phải cưa cụt chân.

Liên quan đến việc anh Nguyễn Phước Tài (SN 1983, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tố y bác sỹ Bệnh viện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tắc trách khi không thăm khám, chậm trễ chuyển viện khiến anh phải cắt bỏ chân trái oan uổng, Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và có kết luận chính thức.

  Nguyễn Phước Tài trần tình lại sự việc. Ảnh: VTC News

Theo kết luận của Sở Y tế Đồng Nai: Bệnh viện đa khoa Nhơn Trạch nhận bệnh nhân Tài vào lúc 16h ngày 5/7/2015 và đã được bệnh viện này sơ cấp cứu phù hợp với chuyên môn.

Sau đó Bệnh viện Nhơn Trạch đã chuyển bệnh nhân này lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vào lúc 17h cùng ngày.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sỹ chuẩn đoán đa thương, gãy hở xương cánh chậu trái, trật khớp gối trái, tổn thương kheo mạch và bàn chân trái nên được đội ngũ y bác sĩ chỉ định cắt cụt chân này để cứu tính mạng.

Vì vậy, việc khiếu nại của gia đình bệnh nhân Nguyễn Phước Tài về thời gian cấp cứu, thời gian chuyển viện của Bệnh viện Nhơn Trạch chậm trễ, thời gian tiếp nhận của Bệnh nhân Chợ Rẫy là không chính xác.

Trao đổi với PV VTC News, anh Nguyễn Phước Tài cho biết, anh chưa hề nhận được biên bản kết luận vụ việc trên của Sở Y tế Đồng Nai.

Sau khi được phóng viên cung cấp biên bản làm việc, kết luận của Sở Y tế Đồng Nai, anh Tài khẳng định những thông tin mà Bệnh viện huyện Nhơn Trạch cung cấp, Sở Y tế Đồng Nai điều tra, kết luận hoàn toàn không chính xác.

Anh Tài cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Bộ Y tế để có đòi lại sự công bằng, làm sáng tỏ sự việc.

Khởi tố người mẹ 9x sát hại 3 con đẻ rồi bỏ trốn(VietQ.vn) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam người mẹ sát hại 3 con đẻ rồi bỏ trốn.

Theo VTC News

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang