Đà Nẵng ngừng trả tiền 'dưỡng liêm' cho CSGT

author 14:53 10/07/2013

UBND TP Đà Nẵng vừa thông báo về việc tạm dừng chi khoản tiền mà mọi người thường gọi là “dưỡng liêm” (cao nhất 5 triệu đồng/người/tháng) đối với lực lượng CSGT

Theo ông Võ Duy Khương - phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, “việc chi trả này không đúng quy định của Nhà nước”.

Đây là khoản tiền xuất phát từ ý tưởng của ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên bí thư Thành ủy Đà Nẵng, được triển khai thực hiện từ tháng 4/2012.

Tuy nhiên, theo đại tá Nguyễn Đến - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, đơn vị ông chỉ nhận được tiền “dưỡng liêm” trong tám tháng (từ tháng 4 đến tháng 11/2012), sau đó thì “không thấy nữa”.

Ba tháng tiếp theo, đơn vị chỉ nhận được tiền bồi dưỡng theo thông tư 89 của Bộ Tài chính (1,5 triệu đồng/người/tháng). Từ tháng 3 đến nay, khoản tiền này cũng chưa thấy Sở Tài chính chi trả tiếp.

“Dưỡng liêm ” là khoản tiền Đà Nẵng trợ cấp (5 triệu đồng/tháng) cho lực lượng CSGT trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường, ủng hộ việc nâng cấp xe để phòng chống đua xe có hiệu quả, không nâng cao đời sống cán bộ chiến sĩ mà còn có tác dụng phòng ngừa tham nhũng, nhận hối lộ đối với cán bộ chiến sĩ làm việc ngoài đường.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang