Đại án OceanBank: Nguyên phó TGĐ PVN thừa nhận số tiền ‘khủng’ từ Nguyễn Xuân Sơn

authorĐỗ Thu Thoan 08:00 08/09/2017

(VietQ.vn) - Tại phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) sáng 7/9, ông Ninh Văn Quỳnh (cựu kế toán trưởng, phó tổng giám đốc PVN) khai nhận của Nguyễn Xuân Sơn số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Sự kiện: Thời sự

Theo đó, Ninh Văn Quỳnh khai: “Tôi nhận khoảng 20 tỷ đồng từ 2009 đến hết năm 2013”.

Dẫn thông tin theo Zing, sáng 7/9, bị can Ninh Văn Quỳnh (sinh năm 1958), nguyên Phó tổng PVN - người vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng có mặt tại tòa.

Bị can Ninh Văn Quỳnh được xác định có liên quan đến những sai phạm trong đại án Oceanbank.

dai-an-oceanbank-nguyen-pho-tgd-pvn-thua-nhan-so-tien-khung-tu-nguyen-xuan-son

Ông Ninh Văn Quỳnh khai nhận, từ 2009 - 2013 ông nhận của Nguyễn Xuân Sơn khoảng 20 tỷ đồng. Ảnh:  Chiêm/Zing

Theo báo Dân trí, tại phiên toà, Ninh Văn Quỳnh, cựu Kế toán trưởng, Phó Tổng giám đốc (TGĐ) PVN khai nhận, tôi nhớ giữa năm 2009, anh Sơn đi cùng tôi mang theo túi đựng chai rượu để trên bàn tôi, tôi mở ra có 500 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2009 đến gần cuối năm 2010, trước khi Sơn làm Phó TGĐ PVN, có một số lần cũng để lại gói quà tương tự như vậy. Tổng cộng tôi nhận khoảng 4-5 tỷ trong giai đoạn 2009 đến hết 2010 trước khi ông Sơn về làm Phó TGĐ Tập đoàn.

Toà hỏi: Lý do nào mà anh Sơn phải biếu quà anh 4-5 tỷ như vậy?

Ninh Văn Quỳnh cho biết: "Tôi chỉ nghĩ là mối quan hệ, anh ấy chỉ nói chai rượu biếu anh thôi. Số tiền đó sau này tôi đã sử dụng mua căn hộ trong TP. HCM tại khu An Phú An Khánh, lúc con trai tôi vào đó. Tôi mua ô tô, sau đó cũng đem bán chi tiêu việc cá nhân và tôi có chăm lo đời sống cán bộ nhân viên ban tài chính kế toán bấy giờ".

Toà hỏi bị cáo Nguyễn Xuân Sơn: Quỳnh vừa khai anh biếu 4-5 tỷ, quan hệ như thế nào mà anh phải biếu Quỳnh?

Bị cáo Sơn trình bày: Oceanbank được PVN hỗ trợ rất nhiều, ngân hàng lãi rất lớn, anh Thắm có một số món quà chuyển đến, khi đối ngoại thì bị cáo cứ nói thế, bị cáo thật lòng chứ không khai gì khác. Anh Quỳnh và PVN có hỗ trợ rất tốt nên trước đây bị cáo không khai nhưng giờ bị truy tố tội tham ô nên bị cáo muốn trình bày sự thật. Số tiền đó là câu chuyện thực tế của doanh nghiệp, mình hoạt động hiệu quả thì phải nhớ tới khách hàng.

Phó tổng giám đốc Ninh Văn Quỳnh bị bắt không ảnh hưởng tiêu cực đến PVN(VietQ.vn) - Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiều 1/9 khẳng định, Phó tổng giám đốc Ninh Văn Quỳnh cùng nhiều cán bộ của Tập đoàn bị cảnh sát điều tra bắt không ảnh hưởng đến hoạt động Kinh doanh của PVN.

HĐXX tiếp tục hỏi Ninh Văn Quỳnh: Sau năm 2009 Sơn có đưa cho anh khoản tiền nào không?

"Sau khi anh Sơn là Phó tổng giám đốc PVN, anh Sơn vẫn đưa tiền cho tôi 1 số lần. Có lần Sơn gọi tôi xuống phòng làm việc, anh Thắng có 2 lần xách tới phòng tôi, 2 tỷ 1 lần." - bị cáo Quỳnh đáp.

Sau hồi quanh co, cuối cùng Ninh Văn Quỳnh đã thừa nhận có nhận 20 tỉ đồng của Nguyễn Xuân Sơn từ năm 2009 - 2013, báo Dân trí thông tin.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang