Đài truyền hình Hà Lan 'hú hồn' vì thanh niên vũ trang 'dỏm'

author 11:27 30/01/2015

(VietQ.vn) - Một thanh niên mang theo súng xông vào đài truyền hình Quốc gia Hà Lan đòi được lên hình khoảng 10 phút trong bản tin chính buổi tối ngày 29/1.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, hôm qua ngày 29/1, một người ăn mặc chỉnh tề mang theo một khẩu súng ngắn, xông vào đài truyền hình quốc gia Hà Lan (NOS) đòi lên hình khoảng 10 phút trong bản tin chính buổi tối. Anh ta còn tuyên bố: “Các tổ chức tình báo thuê chúng tôi. Chúng tôi đã nghe được các tin tức mà mọi người đang thắc mắc. Một khi thông điệp của tôi được phát đi, chúng ta sẽ bắt tay và chúng ta có thể về nhà”

Trước đó, thanh niên vũ trang còn gửi một bức thư cho nhà đài thông báo rằng có 8 khối chất nổ phóng xạ được bố trí trên khắp thành phố sẽ được kích nổ nếu anh ta không được lên sóng.

Giám đốc đài NOS Jan de Jong cho biết một nhân viên bảo vệ sau đó đã dẫn người này vào phòng ghi hình dành cho bản tin ban ngày. Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy người này cầm súng đi lại trong phòng ghi hình và không hề nổ súng.

Thanh niên cầm súng giả xông vào đài truyền hình Quốc gia Hà Lan

Thanh niên cầm súng giả xông vào đài truyền hình Quốc gia Hà Lan. Ảnh BBC

Tay súng còn đe đọa nhà đài rằng anh ta được “vũ trang đến tận răng” và không làm việc đơn độc. Cho dù vậy, thanh niên vũ trang này đã hạ vũ khí và giơ tay xin hàng sau khi bị 5 nhân viên an ninh bao vây. Không có ai bị thương trong vụ đột nhập trên.

Sự việc làm gián đoạn chương trình thời sự lúc 20 g tối của đài truyền hình NOS. Thay vì phát sóng chương trình thời sự, truyền hình xuất hiện dòng chữ “không có chương trình nào vào thời điểm này”. Tòa nhà NOS được sơ tán vào thời điểm xảy ra vụ đột nhập. Sau khi NOS quay trở lại hoạt động bình thường, đài truyền hình đã cho phát sóng vụ đột nhập này, báo Tuổi Trẻ cho hay.

Người phát ngôn văn phòng công tố cho biết tay súng 19 tuổi hiện đang bị cảnh sát giam giữ. Anh này sống tại thị trấn Pijnacker, gần Hague (Hà Lan). Hiện người này đang bị giam giữ với cáo buộc đe dọa, sở hữu vũ khí và bắt giữ một con tin, tuy nhiên khẩu súng anh ta cầm chỉ là súng giả.

Thị trưởng thành phố Hilversum Pieter Broertjes cho biết các biện pháp an ninh tại các cơ quan truyền thông đã được thắt chặt kể từ khi xảy ra vụ thảm sát tại tờ tuần báo Pháp Charlie Hebdo.

Đinh Ly

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang