Dành 362 tỷ đồng tặng người có công với cách mạng dịp Tết Nguyên đán 2019

author 11:58 23/12/2018

(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự kiến tổng kinh phí quà tặng cho các đối tượng nêu trên là hơn 362 tỷ đồng.

Trong đó, phần quà tặng người có công với cách mạng dịp Tết sắp tới gồm hai mức, gồm 400.000 đồng và 200.000 đồng. Trong đó, mức 400.000 đồng dành tặng cho các đối tượng như: Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (gồm người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; người có công giúp đỡ cách mạng); thân nhân liệt sĩ; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên.

 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết nguyên đán 2019. Ảnh minh họa

Mức quà 200.000 đồng/suất tặng cho các đối tượng: Người có công với cách mạng (gồm thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống; người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù; người có công giúp đỡ cách mạng); đại diện thân nhân liệt sĩ; người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Triệu Vy (T/h)

Hạn chế tỷ lệ nhiễm chất cấm, kháng sinh trong thịt lợn dịp Tết Nguyên đán 2019(VietQ.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát tồn dư kháng sinh trong thịt và các sản phẩm động vật trước khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang