Điểm chuẩn dự kiến khối trường công an cao hơn năm ngoái, tỉ lệ chọi 1/24

authorPhương Nam 11:51 09/07/2017

(VietQ.vn) - Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Thư ký hội đồng tuyển sinh Tổng cục chính trị Công an nhân dân cho biết, điểm chuẩn dự kiến khối trường công an có thể cao hơn năm ngoái, tỉ lệ chọi tầm 1/24.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ngày 6/7 vừa qua, 63 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia của từng thí sinh, ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố phổ điểm từng môn thi. Dự kiến, đến ngày 12/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ họp và công bố điểm sàn.

Thời điểm này chính là lúc thí sinh cần đối sánh kết thi của mình với kết quả thi dự kiến trước đây trong bối cảnh chung về kết quả thi toàn quốc để quyết định lần cuối việc đăng kí xét tuyển.

Trong đợt 1, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất. Nếu không trúng tuyển đợt 1, các thí sinh có thể đăng kí xét tuyển các đợt bổ sung trong năm, nếu các trường còn chỉ tiêu.

Điểm chuẩn dự kiến khối trường công an cao hơn năm ngoái, tỉ lệ chọi 1/24

Điểm chuẩn dự kiến khối trường công an cao hơn năm ngoái, tỉ lệ chọi 1/24 - Ảnh minh họa. 

Riêng với khối trường công an, tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2017 diễn ra tại Hà Nội ngày 8/7, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Thư ký hội đồng Tuyển sinh Tổng cục chính trị Công an nhân dân (Bộ Công An) cho biết: Qua thống kê số hồ sơ sơ tuyển nộp về Học viện An ninh nhân dân là trên 4000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu hệ sỹ quan năm nay là 260. Như vậy tỉ lệ chọi là tương đối cao và tầm 1 chọi 24.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn dự kiến, mức điểm chuẩn năm nay khối trường công an có thể sẽ tương đương hoặc cao hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, Thượng úy Tuấn cũng nhấn mạnh đây mới chỉ là tỷ lệ chọi tính theo số hồ sơ sơ tuyển còn số lượng đăng ký xét tuyển có thể sẽ giảm sau khi các thí sinh biết điểm thi quốc gia và có quyết định thay đổi nguyện vọng.

Ngoài ra, theo Thượng úy Tuấn, các thí sinh đã nộp nguyện vọng 1 vào các trường công an, nếu không đủ điểm trúng tuyển thì vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường công an đào tạo hệ dân sự.

Năm nay, các trường khối công an sẽ công bố kết quả tuyển sinh theo đúng lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định vào khoảng từ 29-30/7.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang