Điểm thi THPT quốc gia 2017: Nhiều tỉnh đã chấm xong nhưng chưa được công bố

author 07:02 04/07/2017

(VietQ.vn) - Đến hết ngày 3/7, nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công tác chấm điểm thi THPT quốc gia 2017 và gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, các địa phương này vẫn phải chưa được công bố điểm.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, đây là một phần nội dung trong thông báo của Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) gửi các sở Giáo dục và Đào tạo xung quanh việc công bố kết quả thi THPT quốc gia trong sáng qua (3/7). Theo thông báo này, chậm nhất 17 giờ ngày 5/7, các sở phải hoàn tất gửi dữ liệu điểm về Bộ và chỉ được công bố sớm nhất vào ngày 6/7. Đặc biệt, thông báo này có đoạn nhấn mạnh: “Lưu ý không được công bố sớm hơn ngày 6/7”.

Tuy nhiên, theo thông tin được công bố trên các phương tiện truyền thông trước đó, Bộ sẽ cho phép các sở hoàn thành chấm thi sớm được công bố kết quả sớm. Trên cơ sở này, địa phương đã tập trung mọi nguồn lực để hoàn tất sớm nhất việc chấm thi nhằm cung cấp thông tin cho thí sinh.

 Công tác chấm điểm thi THPT Quốc gia 2017 ở nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo đã được hoàn tất. Ảnh: Tri thức trực tuyến

 Công tác chấm điểm thi THPT Quốc gia 2017 ở nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo đã được hoàn tất. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Thông báo này cũng nêu rõ cách thức công bố kết quả thi dành cho các địa phương. Theo đó, các sở sẽ chuyển dữ liệu điểm thi của địa phương về Bộ, Bộ sẽ cập nhật vào hệ thống quản lý thi (phần mềm thi của Bộ). Chỉ sau khi Bộ đối sánh dữ liệu thành công, các địa phương mới được tải dữ liệu về để tiến hành công bố.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết, nhìn chung điểm thi năm nay ở mức tương đương với năm ngoái, nhưng thể hiện sự phân hóa rất rõ ở tất cả các môn.

Theo thống kê sơ bộ, với môn Toán, tỉnh Phú Thọ có 2 thí sinh đạt điểm 10. Với môn Ngữ văn, điểm cao nhất thí sinh đạt được là 9,25. Với các môn như Lý, Hóa, Sinh có nhiều điểm 10 hơn môn Toán.

Thí sinh đạt điểm cao nhất có tổng điểm 3 môn đạt 29,75 điểm, với tổ hợp là Toán, Lý và Hóa.

Bên cạnh đó, số điểm liệt năm nay của tỉnh Phú Thọ cũng ít hơn các năm trước. Bài thi môn Ngữ văn chỉ có 3 điểm liệt, còn trắc nghiệm có khoảng 30 bài.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội đã hết cảnh 'phụ huynh xô đổ cổng trường'(VietQ.vn) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ Tuyển sinh đầu cấp năm nay không còn chuyện phụ huynh phải "ăn chực nằm chờ, xô đổ cổng trường" như một số năm trước đây.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, cho biết tỉnh này đã hoàn tất khâu chấm thi lúc 15h ngày 3/7. Sở đã gửi đĩa kết quả chấm thi cho Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua đường bưu điện dạng chuyển phát nhanh.

Sở sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia trong thời gian sớm nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của sở.

Các tỉnh Hà Nam, Hà Tĩnh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tuyên Quang, Sơn La, Tây Ninh, Hà Nam... cũng đã hoàn tất việc chấm thi.

Ánh Ngân (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang