Độc đáo mô hình kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải ăn quanh năm

author 06:06 12/05/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải làm sao để rau vẫn có thể phát triển tốt mà lại cho hiệu quả cao là phương pháp mới rất dễ thực hiện.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải khá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu thực hiện được, đây sẽ là mô hình trồng cây ít tốn kém nhất, công chăm sóc và quan trọng là nhà hẹp đến mấy vẫn có thể thực hiện được.

Vật liệu để trồng rau sạch

Bạn nên nhớ không phải chất liệu vải nào cũng có thể sử dụng vì làm treo nên cần phải có độ dai nhất định. Do đó chất liệu xơ PE/PP là phù hợp nhất. Số lượng tùy thuộc vào nhu cầu của người trồng nên nhiều hay ít và cũng phụ thuộc vào diện tích tường nhà bạn cao hay thấp, rộng hay hẹp. Cách trồng rau sạch trong túi cần đảm bảo rằng túi vải có khả năng thoát nước.

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải độc và lạ. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải độc và lạ. Ảnh minh họa 

Thông thường để treo túi vải trồng rau sạch cần có bề ngang 1m, cao 1,5m. Nếu làm vườn rau sạch trồng 2 mặt thì sử dụng túi vải trồng rau sạch 2 mặt có khung treo ở giữa, mỗi túi có kích thước 55 x 100cm, hoặc lớn hơn tùy theo. Nên chọn đinh vít,móc treo, thanh treo bằng kim loại để đảm bảo chắc chắn khi treo túi. Dùng bản lề để đóng cố định thanh treo lên tường sao cho chắc chắn.

Đất trồng rau sạch bằng túi vải

Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây mà không phải chăm bón nhiều thì bạn nên mua đất hữu cơ có bán sẵn tại các cửa hàng. Bạn đổ đất đầy các ngăn túi, chừa lại khoảng 2-3 cm miệng túi để tránh đất bị tràn ra ngoài làm bẩn nhà và chừa chỗ để cho cây sinh trưởng.

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải treo

Phương pháp trồng rau hiệu quả bằng túi vải có nhiều ưu điểm, so với  các phương pháp trồng trong thùng xốp truyền thống từ trước đến nay. Để có thể đựng được đất trồng rau cần may khoảng 15 đến 30 chiếc túi gắn lên tường hoặc bất cứ chỗ nào có thể cố định được như giàn treo có thể làm bằng sắt hoặc gỗ...

Nếu trồng rau trong túi vải bằng phương pháp gieo hạt thì bạn rắc các hạt giống đã chuẩn bị lên các túi vải với lượng vừa vải cho cây có độ thoáng để phát triển. Nếu trồng bằng cây con, bạn nên trồng sâu xuống để cây có thể hút được nhiều dinh dưỡng trong đất.

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải không tốn kém, ít chăm sóc. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng rau sạch bằng túi vải không tốn kém, ít chăm sóc. Ảnh minh họa 

Cách chăm sóc cho vườn rau

Cách chăm sóc cho rau sạch bằng mô hình này cực đơn giản. Chỉ cần dùng bình xịt tưới nhẹ cho cây rau hàng ngày. Để cây nhanh phát triển hơn Có thể pha thêm chất dinh dưỡng vào trong nước tưới. Giai đoạn cây con phát triển nhanh nên không được để đất trồng bị khô. Để phòng trừ sâu bệnh cần kiểm tra thường xuyên nếu có nên bắt chúng đi không nên dùng thuốc bảo vệ thực vật phun sẽ rất độc hại.

Thu hoạch rau sạch

Chỉ bằng vài bước cơ trên trên bạn chỉ mất khoảng 1 tháng là đã có rau sạch để ăn. Bạn có thể áp dụng phương pháp này ở nhiều loại rau khác nhau, miển sao là cây thân mềm, độ phát triển mạnh. 

Với ý tưởng độc đáo trồng rau sạch trong túi vải tại nhà sẽ giúp bạn có 1 vườn rau cung cấp rau sạch quanh năm rất tiện lợi mà lại còn làm cho không gian nhà thêm xanh và đẹp hơn. Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản nhất để tham khảo. Nếu mong muốn có một vườn rau trồng bằng túi vải khoa học và hiệu quả hơn nữa người trồng nên trang bị cho mình nhiều kiến thức về kỹ thuật trồng rau sạch ở sách vở để có cách làm đa chiều hơn, hiệu quả hơn.

An Dương 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang