Đồn cảnh sát Trung Quốc bị bao vây: 11 người chết thảm

author 19:25 17/11/2013

(VietQ.vn)- 9 kẻ tấn công cầm dao và rìu xông vào giết chết 2 người tại đồn cảnh sát ở thị trấn Serikbuya, huyện Bachu, thuộc thành phố Kashgar vào chiều ngày 16-11 (giờ địa phương). Sau đó 9 người này đều bị bắn chết.

Một vụ đụng độ đã xảy ra tại một đồn cảnh sát ở khu tự trị Tân Cương - Trung Quốc hôm 16-11, khiến 11 người chết và 2 người khác bị thương.

9 kẻ tấn công cầm dao và rìu xông vào giết chết 2 người tại đồn cảnh sát ở thị trấn Serikbuya, huyện Bachu, thuộc thành phố Kashgar vào chiều ngày 16-11 (giờ địa phương)

 

TQ.vietq.vn.jpg

An ninh được thắt chặt tại khu tự trị Tân Cương


Ngay sau đó, cả 9 người này đều bị bắn chết. Thông tin đia phương cho biết thêm 2 cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ tấn công. Không có nhiều chi tiết về vụ việc được công bố.
 
Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công tại khu vực đang ngày càng bất ổn này.  Tân Cương từ lâu là nơi thường diễn ra các vụ đụng độ của người Duy Ngô Nhĩ bản địa và người Hán do mâu thuẫn về sắc tộc.
 
Trước đó, hôm 28-10 một chiếc xe của những kẻ khủng bố đến từ Tân Cương đã lao vào đám đông ở quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh, làm 5 người chết và 40 người bị thương.

Chính phủ Trung Quốc cho rằng những kẻ tấn công đến từ Tân Cương có liên kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Tuy nhiên, các nhà hoạt động nói rằng sự phân biệt kinh tế- xã hội và rào cản văn hóa- tôn giáo đang làm gia tăng sự giận dữ của tộc người Duy Ngô Nhĩ tại địa phương nói trên.

 

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang