Dự án Nhà ở xã hội IEC Residences: Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình

author 07:54 26/07/2020

(VietQ.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, Dự án nhà ở xã hội IEC (IEC Residences) luôn được chủ đầu tư cùng nhiều đơn vị liên quan tập trung mọi nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời đảm bảo chất lượng công trình.

Nhà ở nói chung và nhà ở xã hội nói riêng là loại hàng hóa đặc biệt, đáp ứng một trong những nhu cầu thiết yếu, quan trọng nhất của con người, là tài sản có giá trị lớn của mỗi hộ gia đình, cá nhân. Phát triển nhà ở xã hội với chất lượng tốt, giá cả phù hợp, nâng cao điều kiện sống cho người dân luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, trong năm 2020, sẽ có khoảng 3,4 triệu công nhân và người lao động khó khăn cần ổn định chỗ ở. Do đó, một trong những mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 là xây dựng thêm ít nhất 12,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội phục vụ đối tượng này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, Dự án nhà ở xã hội IEC (IEC Residences) luôn được chủ đầu tư cùng nhiều đơn vị liên quan tập trung mọi nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời đảm bảo chất lượng công trình.

Tổng thể dự án nhà ở xã hội IEC Residences Tứ Hiệp. 

Dự án nhà ở xã hội IEC Residences Tứ Hiệp do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư. Dự án do Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC) phụ trách thiết kế, Viện Khoa học xây dựng (IBST) thẩm tra thiết kế, Công ty CP Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định Xây dựng (CONINCO) tư vấn giám sát. Thi công xây dựng là các đơn vị có tên tuổi trên thị trường như Samcons Việt Nam, GDC, TDME, Mesco...

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với sự góp mặt của những thương hiệu tên tuổi trong lĩnh vực xây dựng cùng tâm huyết của Chủ đầu tư chính là “bảo chứng” cho việc đảm bảo chất lượng, tiến độ của IEC Residences Tứ Hiệp so với mặt bằng chung các dự án lân cận.

IEC Residences toạ lạc tại vị trí đắc địa phía Nam thành phố trên đường Trần Thủ Độ, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Dự án được xây dựng với quy mô gần 1.200 căn hộ được thiết kế bao gồm 3 toà nhà chung cư CT1, CT2 và CT3 cao lần lượt 27, 23 và 21 tầng nổi và 3 tầng hầm đỗ xe.

Cư dân tại dự án có thể dễ dàng di chuyển tới các điểm đến nội và ngoại thành Hà Nội thông qua hạ tầng giao thông được quy hoạch, đầu tư đồng bộ, kết nối thông thoáng với các tuyến quốc lộ và bến xe liên tỉnh như: quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường vành đai 3, Bến xe nước ngầm… tất cả chỉ trong bán kính 3,5km. Hơn nữa, theo dự kiến, Huyện Thanh Trì sẽ được nâng lên thành đơn vị hành chính cấp Quận trong năm 2021.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục: Hoàn thiện phần thô căn hộ, hoàn thiện hạ tầng giao thông xung quanh dự án, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống cảnh quan, bể bơi… Hiện nay toà CT1, CT2 đang xây dựng đến tầng 15, CT3 đang xây dựng lên đến tầng 20. Khu nhà ở thấp tầng gồm 67 căn đang đi vào hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng trong thời gian tới.

Dự án đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng xây dựng. 

Dự án Nhà ở xã hội IEC Residences Tứ Hiệp có danh mục bàn giao hoàn thiện tương đương các dự án nhà ở thương mại: Trần thạch cao đi kèm đèn Led Downlight, đặt sẵn ống chờ điều hoà, đầu chờ hút mùi cho bếp, thiết bị vệ sinh chất lượng tốt, thiết bị báo cháy Nhật bản… tất cả danh mục bàn giao cho khách hàng đều được kiểm soát tỉ mỉ từ khâu lựa chọn vật tư đến đơn vị hoàn thiện và được giám sát thi công lắp đặt chặt chẽ.

Với mong muốn mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư đã cho thực hiện thi công căn hộ mẫu để kịp thời phát hiện và chỉnh sửa những chi tiết dù là nhỏ nhất, nếu có để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho căn hộ trước khi vào thi công đại trà. Nhiều khách hàng sau khi lên thăm căn hộ mẫu đã nhanh chóng quyết định đăng ký mua nhà ở tại dự án. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng, Dự án Nhà ở xã hội IEC Residences Tứ Hiệp là dự án nhà ở xã hội nhưng chất lượng không kém gì các dự án nhà ở thương mại hiện nay.

Đồng thời, với những lợi thế ưu việt, dự án Nhà ở xã hội IEC Residences Tứ Hiệp, Thanh Trì đang ngày càng thu hút và không ngừng kiến tạo không gian xanh phục vụ cuộc sống càng ngày càng hiện đại của cư dân đã tin tưởng đăng ký mua căn hộ tại dự án.

Gỡ ‘nút thắt’ cho nhà ở xã hội(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia, công nhân rất cần nhà ở xã hội để đảm bảo chất lượng cuộc sống, điều kiện đi lại... Do đó, cần có chính sách hỗ trợ thực sự chất lượng, đi đúng vào nhu cầu của họ.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang