Dự báo thời tiết: Rét đậm, rét hại trở lại trên toàn miền Bắc

author 06:34 22/02/2016

(VietQ.vn) - Miền Bắc lại xuất hiện rét đậm, rét hại trở lại do tác động của không khí lạnh.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết về đợt rét đậm mới ở miền Bắc

Dự báo thời tiết, từ ngày hôm nay, miền Bắc đón đợt rét đậm mới do tác động của không khí lạnh

Dự báo, khoảng đêm nay (22/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi  phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), Tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ gần sáng và ngày 23/2 ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 23/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Từ ngày 24/2, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24/2 có khả năng xuất hiện rét đậm, vùng núi rét hại. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Như vậy, dự báo thời tiết cho hay, từ ngày 24/2 trở đi, toàn miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội có khả năng xuất hiện rét đậm do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu.

Hà Nội ngày hôm nay (22/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời rét, nhiệt độ từ 16 – 23 độ C. Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới đều có mưa, nhiệt độ từ 12 – 18 độ C. Trong ngày 24/2, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội dự báo chỉ còn 12 độ C.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang