Dự báo thời tiết ngày mai 25/1/2015: Bắc Bộ có sương mù sáng sớm, có thể xuất hiện mưa phùn

author 14:32 24/01/2015

(VietQ.vn) - Dự báo thời tiết ngày mai 15/1/2015, do khối không khí lạnh biến tính đã mang hơi ẩm từ biển vào đất liền, tạo nên hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện nhiều nơi tại khu vực Bắc Bộ.

Sự kiện: Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết ngày mai 25/1/2015, do khối không khí lạnh biến tính đã mang hơi ẩm từ biển vào đất liền, tạo nên hiện tượng sương mù dày đặc xuất hiện nhiều nơi tại khu vực Bắc Bộ. Nền nhiệt độ về đêm và sáng sớm tại khu vực này vẫn ở mức thấp, trời tiếp tục rét nhưng không còn cảm giác rét buốt, tại vùng đồng bằng và trung du nhiệt độ thấp nhất phổ biến trên 14 độ C, ở khu vực vùng núi thấp hơn khoảng từ 2 đến 3 độ C và phổ biến 12 – 15 độ C. Đến trưa chiều khi sương mù tan, trời chuyển nắng, nhiệt độ toàn miền tăng nhanh và dao động 21 – 24 độ C.

Đêm nay và sáng mai, Hà Nội đôi lúc có mưa phùn kèm sương mù, báo hiệu bắt đầu chuỗi ngày nồm ẩm. Có thể kéo dài cho đến tận ngày 30/1, khi có không khí lạnh rất mạnh tràn xuống. Năm nay sự xuất hiện của thấp nóng phía tây khá sớm so với những năm trước. Hình thế này kết hợp với gió đông nam ẩm sẽ tạo ra kiểu thời tiết mưa xuân đặc trưng của Đông Bắc Bộ. Vì vậy có thể phỏng đoán thời tiết tết âm lịch năm nay nhiều khả năng sẽ không quá rét nhưng đôi lúc có mưa và sẽ không nắng ấm như năm ngoái.

Dự báo thời tiết ngày mai 25/1/2015: Miền Bắc sương mù bao phủ vào sáng sớm, có thể xuất hiện mưa phùn

Dự báo thời tiết ngày mai 25/1/2015: Miền Bắc sương mù bao phủ vào sáng sớm, có thể xuất hiện mưa phùn

Trong khi đó tại các tỉnh Trung Bộ, ở phía bắc Trung Bộ phổ biến có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trời rét, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh trung và nam Trung Bộ nắng xuất hiên nhiều hơn, chiều tối có mưa rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 24 – 27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc tràn vào nên đã có những ngày trời se lạnh, tuy nhiên đến cuối tuần khi khối khí lạnh đã suy yếu thì tại các tỉnh thành này, nhiệt độ đã tăng trở lại, trời chuyển nắng vào ban ngày, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29 – 32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu dần bao phủ trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và gây ra trường gió đông bắc yếu nên thời tiết ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều phổ biến tốt, gió nhẹ, biển êm.

Dự báo thời tiết ngày mai 25/1/2015 các cùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 - 16 độ, có nơi dưới 11 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 độ, có nơi trên 27 oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 – 25 oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 18 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 24 - 27 oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20 độ, phía nam có nơi 21 - 23 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 24 - 27 độ, phía nam 27 - 30 oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 18 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 – 23 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 18 oC

Loan Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang