Đưa ứng dụng IoT vào startup giám sát chất lượng không khí Việt Nam

author 15:13 14/02/2019

(VietQ.vn) - Ứng dụng kết nối vạn vật IoT (Internet of Thing) và Học máy (Machine Learning) được sử dụng trong startup giám sát chất lượng không khí Việt Nam đem lại độ chính xác cao.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Startup giám sát chất lượng không khí Việt Nam do anh Vũ Hải Nam (1990), Giám đốc sản xuất công ty ThinkLabs sử dụng IoT (Internet of Thing) và Học máy (Machine Learning) để đo lường chất lượng không khí với độ chính xác cao. 

Giải pháp này đã vượt qua hơn 250 giải pháp công nghệ và nhiều vòng thi từ khu vực Đông Nam Á đến châu Á để đạt chức vô địch châu Á - Thái Bình Dương và được IBM lựa chọn tham gia thuyết trình tranh giải IBM Watson Build ở quy mô toàn cầu vào tháng 2/2019. Sản phẩm này sẽ cạnh tranh tính hiệu quả và khả thi với 6 giải pháp đến từ các châu lục khác tại thung lũng Silicon, Mỹ.

Vũ Hải Nam (áo xám), Giám đốc sản xuất của công ty ThinkLabs cùng đồng nghiệp phát triển hệ thống giám sát chất lượng không khí. 

 

Đại diện Startup giám sát chất lượng không khí Việt Nam cho hay, tMonitor ứng dụng công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT) và Học máy (Machine Learning) để cung cấp các phép đo theo thời gian thực, nhận biết các khí như SO2, CO, O3, CO2 với độ chính xác cao. 

Hệ thống còn đưa ra phân tích về điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Nhờ ứng dụng Học máy để kích hoạt cảnh báo, tMonitor có thể cảnh báo người dùng khi phát hiện những chỉ số bất thường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

"tMonitor có thể được lắp đặt trong các tòa nhà, văn phòng, không chịu nhiều phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng và có giá thành cạnh tranh so với các sản phẩm tương tự đang có trên thị trường", Hải Nam cho biết. Nhờ tận dụng được nền tảng IBM IoT và IBM Cloud, Nam tối ưu hóa việc quản lý vòng đời thiết bị, đảm bảo tính bảo mật cao và dễ dàng mở rộng hệ thống.

Triệu Vy

3 giáo sư đồng loạt đệ đơn kiện Ford về hành vi 'ăn cắp' bằng sáng chế công nghệ(VietQ.vn) - Theo BloomBerg, 3 giáo sư của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa nộp đơn kiện hãng xe Ford và tố cáo hãng xe này sử dụng bằng sáng chế công nghệ của họ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang