Đức bắn 21 phát đại bác và đưa máy bay chiến đấu hộ tống đoàn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

author 07:02 25/11/2015

(VietQ.vn) - Kết thúc 21 phát súng đại bác, các máy bay quân sự tháp tùng chuyên cơ của Chủ tịch nước bay ngang qua chào mừng đoàn cấp cao nước ta.

Đúng 19 giờ 24/11, chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Berlin Tegel, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHLB Đức, từ 24 – 26/11.

Chuyến thăm CHLB Đức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân Mai Thị Hạnh. Ảnh Trường Sơn (Thanh niên)

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước ta tới nước Đức thống nhất kể từ năm 1990 và đúng vào dịp hai nước đang kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1975-2015).

Trước đó, khi chuyên cơ Việt Nam vào không phận Đức, 2 máy bay phản lực của quân đội Đức đã bay lên chào và hộ tống đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về tới sân bay Berlin Tegel.

Máy bay chiến đấu hộ tống đoàn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đức

Hai máy bay phản lực của Đức tháp tùng chuyên cơ của Chủ tịch nước vào không phận Đức. Ảnh Thanh niên

Ngay khi hạ cánh, Chủ tịch nước và Phu nhân bước ra khỏi máy bay và dừng tại bậc trên cùng của cầu tháng máy bay, 21 phát súng đại bác được bắn rền vang chào mừng Chủ tịch nước và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức.

Kết thúc 21 phát súng đại bác, các máy bay quân sự tháp tùng chuyên cơ của Chủ tịch nước bay ngang qua chào mừng đoàn cấp cao nước ta.

Đón Chủ tịch nước và Phu nhân tại sân bay có Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống; Tổng Vụ trưởng Lễ tân Bộ Ngoại giao Đức; Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng đại diện cán bộ nhân viên đại sứ quán và Cộng đồng người Việt tại Đức.

Vào lúc 15h (giờ Berlin) tức 21h ngày 24/11 (giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ với những người bạn Đức và cuộc gặp cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Đức

Chủ tịch nước và Phu nhân bắt tay các quan chức Đức, các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Ảnh Thanh niên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới nước Đức và được gặp những người bạn Đức của Việt Nam, những người bằng tình cảm và những việc làm thiết thực đã hết lòng giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc, sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ chí tình mà nhân dân Đức đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những chặng đường vừa qua; nhất là trong công cuộc đấu tranh gian khổ, giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và phát triển kinh tế đất nước hiện nay.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang