Dùng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm bị phạt thế nào?

authorLan Ninh 05:52 23/11/2016

(VietQ.vn) - Vừa qua lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm nhà bác tôi và phát hiện có hóa chất. Vậy cơ sở nhà bác tôi sẽ bị xử phạt thế nào?

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Mai Thị Lý (Đồng Nai): Nhà bác tôi có một cơ sở sản xuất thực phẩm. Vừa qua, lực lượng chức năng vào kiểm tra cơ sở nhà bác tôi và phát hiện sản phẩm cơ sở nhà bác tôi có sử dụng hóa chất trong thực phẩm. Vậy cơ sở nhà bác tôi sẽ bị xử phạt thế nào?

Dùng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm bị phạt thế nào?

Vi phạm quy định về sử dụng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm bị xử lý thế nào? Ảnh minh họa

Trả lời:

Điều 7. Vi phạm quy định về sử dụng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm của nghị định về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa chất được phép sử dụng trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm nhưng quá thời hạn sử dụng hoặc không có thời hạn sử dụng.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

3. Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Có được mang sổ hồng để thế chấp?(VietQ.vn) - Tôi mua chung cư tại khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) và được cấp sổ hồng. Vậy sau khi có sổ hồng tôi có được mang sổ hồng đi thế chấp ngân hàng không?

4. Phạt tiền bằng 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này nếu mức tiền phạt cao nhất của khung tiền phạt quy định tại Khoản 3 Điều này thấp hơn 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm.

5. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 2 tháng đến 4 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này;

b) Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 4 tháng đến 6 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này;

c) Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 6 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này.

6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Mộc Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang