Facebook chống lại chủ nghĩa cực đoan bằng cách áp dụng AI với các thước phim của cảnh sát

authorA 06:58 20/09/2019

(VietQ.vn) - Facebook sẽ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật về việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong công cuộc phát hiện các video bạo lực. Đây giống như là một phần của cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cực đoan của trang mạng xã hội này.

Facebook sẽ khai thác các cảnh quay bodycam huấn luyện vũ khí được cung cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan luật pháp nhằm nâng cấp hệ thống lên khả năng tự động phát hiện sự kiện bạo lực.

Gã khổng lồ công nghệ trước đây đã phải trải qua cuộc chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng do không thể phát hiện đoạn video được phát trực tiếp cảnh quay vụ nổ súng hàng loạt tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand. Công ty cuối cùng đã áp đặt một số hạn chế mới đối với việc livestream.

Hình ảnh được lấy từ video của người bị bắn, được quay vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2019 ở New Zealand, có một khẩu súng được để lại trong xe của anh ta.

 

Facebook đã cố gắng ngăn chặn các nội dung cực đoan trong những năm qua. Vào tháng 3, công ty đã cấm các thông tin từ nhóm ly khai dân tộc và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng. Trang mạng xã hội cho biết họ đã cấm 200 tổ chức và 26 triệu nội dung liên quan đến các nhóm khủng bố toàn cầu như ISIS và al Qaeda.

Công ty đang đối mặt với một loạt thách thức, bao gồm cuộc thẩm vấn từ nhóm luật sư nhà nước, cùng cuộc điều tra rộng hơn được tiến hành bởi FTC và Bộ Tư pháp.

“Có thể cần nhiều quy định hơn để đối phó với các vấn đề cực đoan”, Dipayan Ghosh, cựu nhân viên Facebook và cố vấn chính sách công nghệ của Nhà Trắng nói với Associated Press.

“Nếu công ty trở nên quá hung hăng trong các cuộc triệt phá, thì bên đối lập - bao gồm cả những người tuyên truyền ngôn từ cực đoan - sẽ lên tiếng mãnh liệt hơn".

Huy Hoàng (theo: nypost)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang