Giá vàng hôm nay 14/2/2016: Giá vàng tuần qua tăng kỷ lục

author 06:57 14/02/2016

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ít biến động sau khi tăng mạnh nhất trong gần 1 năm. Giá vàng thế giới tuần qua tăng hơn 5% - mức tăng lớn nhất từ tháng 10/2011.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 14/2, giá vàng ít biến động sau dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất, thậm chí có thể giảm lãi suất khi các điều kiện kinh tế suy yếu.

Giá vàng hôm nay giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang duy trì mức 1.237,90 USD/ounce. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng thế giới tăng hơn 5% - mức tăng trong tuần lớn nhất kể từ tháng 10/2011. Trong 6 tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 15%.

Giá vàng hôm nay 14/2 trên sàn Kitco ít biến động

Giá vàng hôm nay 14/2 trên sàn Kitco ít biến động

Giá vàng thế giới trong những ngày vừa qua liên tục leo dốc, hiện đang neo ở vùng cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. Nhà đầu tư đổ xô mua vàng vì nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường chứng khoán đỏ lửa còn giá dầu bật tăng mạnh mẽ trở lại bởi thông điệp từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) rằng nền kinh tế nước này có thể sẽ không lạc quan như dự đoán.

Reuters trích dẫn đánh giá của chuyên gia Jeffrey Gundlach – nhà đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) của DoubleLine Capital dự báo giá vàng có thể lên đến 1.400 USD/ounce khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các ngân hàng Trung ương. Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán bấp bênh khiến các nhà đầu tư chuyển sang các kênh đầu tư an toàn như vàng.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ đã tăng 1,99% lên 716,01 tấn trong ngày 11-2. Đây là mức tăng lớn nhất trong 2 tháng qua.

Giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2011

Giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2011

Còn giá vàng trong nước bất ngờ tăng vọt trở lại sau hơn một tuần nghỉ Tết êm đềm là do thị trường thế giới chứng kiến những phiên tăng điểm theo chiều thẳng đứng đến chóng mặt. 

Đây chính là tín hiệu khởi đầu một năm mới của vàng quốc tế và ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường vàng trong nước. Hứa hẹn những tín hiệu bất ngờ nếu các nhà đầu tư biết nắm bắt kịp thời, đúng thời điểm sẽ mang lại không ít những kết quả khả quan từ sự “trồi sụt” của đồ thị hình sin của thị trường kim loại quý này.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang