Giá vàng dự đoán vào tuần tới vàng sẽ tăng cao nhờ hiệu ứng từ Mỹ

authorHòa Lê 08:27 21/05/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 21/5/2017 các chuyên giá dự báo giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới nhờ các bất ổn về chính trị tại Mỹ.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới căn cứ từ số liệu của Kitco cho thấy, chốt phiên giao dịch cuối tuần giá vàng đứng ở mức 1.255,60 USD/ounce. Mức giá ghi nhận cao nhất là 1.257,30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.247,10 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn 1,93 % so với cùng thời điểm tháng trước. Với giá vàng thế giới như vậy, quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá khoảng 34,4 triệu đồng/lượng, chưa tính (thuế, phí gia công,...), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 21/5: Dự báo tuần tới vàng sẽ tăng cao

Giá vàng ở thị trường thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.255,60 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Nhìn lại tuần qua đã có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến giá vàng. Điển hình là việc có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu cựu giám đốc FBI ngừng điều tra mối liên hệ giữa cố vấn an ninh nhà trắng và Nga hay việc nghi vấn ông tiết lộ thông tin tình báo tối mật với Ngoại Trưởng Nga. Hiện Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm một cựu giám đốc FBI khác điều tra mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của Ông với Nga.

Vấn đề này hiện đang gây nên những dư địa chính trị ở Washington. Giới đầu tư bắt đầu lo ngại về khả năng ông Trump có thể gặp một số rắc rối thực sự.

Giá vàng trong tuần qua  tăng do nhu cầu loại tài sản trú ẩn an toàn mạnh hơn sau sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, cuộc tấn công mạng toàn cầu gây ảnh hưởng đến 150 quốc gia trên toàn thế giới, cũng như các số liệu kinh tế Mỹ không khả quan như mong đợi.

Top 5 ô tô bền bỉ ‘được lòng’ người dùng nhất hiện nay(VietQ.vn) - Dưới đây là những chiếc ô tô bền nhất được nhiều người yêu thích tại thị trường Việt; gợi ý cho những ai đang muốn mua ô tô.

Theo bộ Thương Mại Mỹ, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,4%, sau khi tăng 0,1% vào tháng 3. Số liệu này gây thất vọng bởi nó được dự kiến sẽ tăng 0,6%.

Theo các nhà phân tích thị trường những vấn đề bất ổn chính trị Mỹ hiện nay vẫn chưa thể kết thúc sớm. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những cam kết chính sách của ông Trump trong vấn đề thúc đẩy tăng trưởng. Mặc dù thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 tới nhưng niềm tin không còn cao như trước do những bất ổn gần đây.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Stree với đa số ý kiến giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới.

Giá vàng hôm nay ngày 21/5: Dự báo tuần tới vàng sẽ tăng cao

 Đa số chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng trong tuần tới. Ảnh: Kitco

Tại cuộc khảo sát ở phố Wall do Kitco News tiến hành với 18 thương nhân và nhà phân tích, đã có tới 11 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, 3 ý kiến nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng duy trì mức giá như hiện nay.

Trong khi đó, 944 phiếu khảo sát trực tuyến cũng có kết quả tương ứng khi 588 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần tới. 268 phiếu cho ý kiến giá vàng sẽ sụt giảm. Còn lại 88 phiếu bày tỏ quan điểm giá vàng đi ngang.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Adrian Day Asset Management cho biết, những biến động tại Washington có thể vẫn còn tiếp diễn và đó là những tác nhân gây bất lợi cho thị trường. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về chính trị như vậy, khả năng tăng giá của vàng gần như là đương nhiên.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang