Giá vàng hôm nay ngày 26/9: Vàng ‘lên đỉnh’, vẫn có khả năng tăng thêm?

authorHòa Lê 06:12 26/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 26/9 đang đứng ở mốc cao nhất trong 3 tuần qua do căng thẳng ở Trung Đông cũng như căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.530,80 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.524,50 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.518,90 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 26/9: Vàng ‘lên đỉnh’, vẫn có khả năng tăng thêm?

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.520,80 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần ở phiên do chịu tác động rất lớn từ tình hình căng thẳng tại Trung Đông. Yếu tố tích cực đối với vàng có thể xuất hiện sau những phản ứng của Saudi Arabia đối với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Một tổ chức đầu tư vàng nhận định, bất kỳ dấu hiệu leo thang trong căng thẳng hoặc trả đũa sẽ là một yếu tố tích cực cho giá vàng.

Tương lai khó đoán định về kết quả các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tới đây và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ có thêm một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng sẽ là những yếu tố trực tiếp kích thích giá vàng tăng lên trong các ngày tới.

Ngoài ra, giá vàng thế giới còn được hỗ trợ sau khi chứng khoán mất điểm bởi những căng thẳng bùng phát tại các bài phát biểu nặng tính "diều hâu" từ một lãnh đạo các nước như Mỹ, Iran, Trung Quốc...trong khuôn khổ cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, phần lớn các tin xấu đã phản ánh vào giá và vàng nhiều khả năng sẽ không còn động lực để tăng mạnh sau khi vượt lên mức cao nhất 6 năm trong thời gian vừa qua.

Giá vàng trong nước biến động theo xu hướng của thị trường thế giới và đang vượt xa ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Chốt phiên giao dịch cuối ngày 25/9, giá vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 42,30 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 26/9: Vàng ‘lên đỉnh’, vẫn có khả năng tăng thêm?

Giá vàng trong nước biến động theo xu hướng của thị trường thế giới và đang vượt xa ngưỡng 42 triệu đồng/lượng 

Cụ thể: Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 42,25 triệu đồng/lượng (tăng 200.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước) và bán ra ở ngưỡng 42,62 triệu đồng/lượng (tăng 250.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,25 triệu đồng/lượng mua vào và 42,60 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 42,37 triệu đồng/lượng (tăng tăng 220.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 42,72 triệu đồng/lượng (tăng 320.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm trước).

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang