Giá vàng tăng nhanh trở lại, tiến sát mức đỉnh 6 năm

authorHòa Lê 06:17 29/08/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 29/8 ở thị trường thế giới tăng và trong nước dự báo tăng mạnh. Hiện giá vàng đang tiến đến sát đỉnh 6 năm qua.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.542,30 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.544,30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.534,90 USD/ounce.

giá vàng hôm nay ngày 29/8: Tăng nhanh trở lại, tiến sát mức đỉnh 6 năm

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.542,30 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng mạnh khi các thương nhân tiếp tục lo sợ về sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu cũng như sự phân nhánh của một tranh chấp thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ở phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những lời nói cho thấy Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ quay trở lại bàn đàm phán sau khi 2 bên dồn dập đưa ra những đòn miếng miếng trả miếng nhau về thuế quan. Ông Trump cho biết, Trung Quốc phát đi tín hiệu muốn hợp tác để hướng đến một thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối xác nhận đã có các cuộc gọi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng Biên tập của Thời báo Hoàn Cầu cũng cho biết trên Twitter rằng không hề nói chuyện qua điện thoại trong những ngày gần đây và mọi chuyện không diễn ra như những gì Tổng thống Mỹ đã nói. Điều này khiến giá vàng lập tức tăng vọt.

Giá vàng còn đang được hỗ trợ bởi bất ổn leo thang tại Hong Kong, quan hệ Hàn-Nhật ngày càng trở nên tồi tệ. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đi xuống.

giá vàng hôm nay ngày 29/8: Tăng nhanh trở lại, tiến sát mức đỉnh 6 năm

 Chốt phiên giao dịch cuối ngày 28/8, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 42,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào

Giá vàng trong nước hôm nay cũng điều chỉnh tăng nhẹ. Chốt phiên giao dịch cuối ngày 28/8, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 42,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 42,80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, cụ thể:

Giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 42,40 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng) và bán ra ở ngưỡng 42,82 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 42,40 triệu đồng/lượng mua vào và 42,80 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 42,49 triệu đồng/lượng (tăng 290.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua); bán ra ở mức 42,85 triệu đồng/lượng (giảm 50.000 đồng so với cuối phiên giao dịch hôm qua).

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư nên thận trọng trong đầu tư dài hạn khi đổ tiền vào vàng thời điểm này. Tuy nhiên, đây có thể là thời điểm các nhà đầu tư nên lướt sóng để tìm kiếm lợi nhuận.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang