Giải mã bí ẩn máy bay nằm dưới đáy hồ ở Mỹ

author 16:37 25/02/2016

Bí ẩn chiếc máy bay chở khách còn nguyên vẹn nằm dưới đáy hồ Harriet ở Minneapolis của Mỹ theo ảnh chụp của Google Maps mới đây cuối cùng đã có câu trả lời.

HÌnh ảnh máy bay chở khách nằm dưới đáy hồ Harriet ở Mỹ do Google Máp chụp lại.

Giới chức Mỹ được một phen “vò đầu bứt tai” sau khi hình ảnh một chiếc máy bay chở khách hai động cơ dường như là bị chìm dưới đáy hồ Harriet xuất hiện trên Google Maps. Điều đáng nói là họ không nhận được bất cứ thông tin nào về một vụ tai nạn máy bay xảy ra ở khu vực này cũng như việc phát hiện xác máy bay dưới lòng hồ.

Tuy nhiên, trước khi hình ảnh này bắt đầu kéo theo những đồn đoán mang thuyết âm mưu, Susan Cadrecha, người phát ngôn của Google Maps đã lên tiếng. Trả lời phỏng vấn hãng tin The Minneapolis Star-Tribune, bà Susan nói: “Tóm lại, mỗi bức ảnh vệ tinh mà bạn nhìn thấy trên bản đồ thực tế là sự kết hợp của một vài hình ảnh. Các vật di chuyển nhanh như máy bay thường xuất hiện chỉ một lần trong số các bức ảnh mà chúng tôi chụp một khu vực cố định”.

Người phát ngôn này do đó cho rằng, hình ảnh chiếc máy bay nằm dưới đáy hồ có thể là bởi vệ tinh của họ đã chụp ảnh khu vực hồ này đúng thời điểm máy bay bay qua và khiến 2 vật thể nhập thành một trong một bức ảnh.

Hồ Harriet nằm cách sân bay Minneapolis-St Paul Airport vài km. Không phận phía trên hồ này cũng là đường bay trực tiếp của hơn 400.000 máy bay cất cánh và hạ cánh mỗi năm.

Trước đó cũng từng xuất hiện các bức ảnh vệ tinh cho thấy một máy bay chở khách ở đáy biển thuộc Đại Tây Dương, gần bãi biển Long Beach ở New York, hay một máy bay chở khách đậu ngay tại một sân vận động ở New York.

Theo Dân trí


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang