Giảm 10% giá vé tàu cho mùa thi năm nay

author 10:55 08/06/2013

(VietQ.vn) - Mỗi giấy báo thi, giấy nhập học vào trường, các thí sinh sẽ được giảm hai lần giá vé tầu hỏa.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tất cả các thí sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp & dạy nghề và người thân đi cùng đều được giảm 10% giá vé tàu trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé đã mua).

Thí sinh và người nhà thí sinh khi mua vé tầu hỏa sẽ được giảm giá. Ảnh: N. M
Thí sinh và người nhà thí sinh khi mua vé tầu hỏa sẽ được giảm giá. Ảnh: N. M

Đây là chính sách thường niên mà năm nào ngành đường sắt Việt Nam cũng triển khai và hỗ trợ các em học sinh và người nhà khi tham gia vào kỳ thi đại học, cao đẳng. Chương trình này đã được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai tới hai doanh nghiệp trực thuộc là Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn.

Theo quy định của Tổng Công ty Đường sắt, mỗi giấy báo thi, học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho lượt đi và 1 vé cho thân nhân đi cùng.

Khi mua vé, học sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm giấy báo nhập học. Các ga sau khi bán vé cho học sinh phải đóng dấu tên ga và ghi chữ “Đã bán vé”. Khi kiểm tra vé giảm giá phải đối chiếu chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh với giấy báo thi hoặc giấy nhập học.

Theo thông tin mới nhất từ ga Hà Nội, trong thời gian này, sẽ có thêm 3 mác tàu TN3/4 chạy cách nhật vào các ngày chẵn âm lịch kể từ 2/6/2013 từ Hà Nội đến Sài Gòn và ngược lại; tàu NA3/4 chạy thêm các ngày cuối tuần, ngày cao điểm, khách đông và tàu SE23 chạy từ ngày 13/6 đến hết 20/7/2013, tàu SE24 chạy từ ngày 14/6 đến hết 21/7/2013 từ Hà Nội đến Huế và ngược lại.

Chính sách giảm giá vé như kể trên sẽ có hiệu lực từ 4/6/2013 đến hết 31/10/2013.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang