Tác dụng giảm cân không ngờ của bắp cải

author 20:15 21/03/2015

(VietQ.vn) - Vì bắp cải giàu chất xơ, rất thấp năng lượng, gần như bằng không, nên chị em phụ nữ có thể sử dụng bắp cải cho thực đơn hàng ngày để giảm cân.

Sự kiện: Giảm cân hiệu quả

Không chỉ giàu dinh dưỡng, cải bắp còn chứa nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể… đặc biệt bắp cải có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân. Ăn bắp cải không có cảm giác ngán, ăn được nhiều mà không sợ tăng cân.

Trong bắp cải hầu như không chứa chất béo, không gây tích tụ mỡ thừa. Điều này rất tốt cho người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp. Có thể dùng bắp cải để làm nhiều món ăn ngon miệng, giúp người béo phì giảm cân và có được thân hình cân đối hơn, theo ghi nhận của Người đưa tin.

Gỉam cân với bắp cải là một bí quyết làm đẹp rất hiệu quả

Gỉam cân với bắp cải là một bí quyết làm đẹp rất hiệu quả

Bắp cải giàu chất xơ. Nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp hạn chế táo bón, đào thải mỡ thừa, hấp thụ chất béo tích tụ. Chất xơ càng nhiều thì lượng cholesterol trong máu sẽ ít đi. Hơn thế nữa, ăn bắp cải gây sẽ cảm giác mau no, nên sẽ ăn ít thực phẩm giàu chất béo lại và mau chóng có được kết quả giảm cân lành mạnh.

Báo VTC dẫn lời  Th.Bs. Phan Bích Nga, Phó trưởng Khoa Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn để giảm cân. Vì bắp cải rất thấp năng lượng, gần như bằng không.

Sử dụng bắp cải thường xuyên là một cách giảm cân hiệu quả

Sử dụng bắp cải thường xuyên là một cách giảm cân hiệu quả

Tuy nhiên, khi cơ thể ăn quá nhiều bắp cải mà ăn ít chất tinh bột trong khẩu phần ăn, dưới ngưỡng tối thiểu yêu cầu thì sẽ gây ra một loạt tác hại cho hoạt động của tế bào não và sẽ gây rất mệt mỏi, buồn ngủ, kém tập trung, thậm chí nhiều trường hợp còn gây đau đầu.

Để giảm cân an toàn vẫn phải sử dụng các chất tinh bột, nhưng nên sử dụng những loại có năng lượng thấp như: bún, miến. Ngoài ra cũng cần sử dụng các loại đạm trong khẩu phần ăn để giảm cân. Còn bắp cải có thể sử dụng tương đối nhiều khi muốn giảm cân. Tốt nhất là dùng ở dạng luộc, ăn sống dưới dạng dưa muối, salát hoặc có thể xào nhưng xào với thật ít dầu, mỡ, nên xào cùng với dầu thực vật.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang