Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Công an tiết lộ thêm thông tin về lá thư nặc danh

author 12:00 07/08/2018

(VietQ.vn) - Lá thư nặc danh từ trong dân được gửi đến lãnh đạo tỉnh Hòa Bình nói đến kết quả thi, giúp nghi vấn gian lận điểm thi lộ sáng.

VOV thông tin, liên quan đến vụ án gian lận điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, lúc đầu, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình nhận được một lá thư nặc danh.

Trong lá thư này, người gửi có nói đến việc một số học sinh kém mà điểm thi cao. Lúc đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo Sở Nội vụ, ngành Công an, Giáo dục.

Trong cuộc họp tại văn phòng UBND, Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo bàn giao sự việc cho Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình phối hợp đơn vị nghiệp vụ rà soát kỹ, làm rõ các vấn đề liên quan.

gian-lan-diem-thi-o-hoa-binh-cong-an-tiet-lo-them-thong-tin-ve-la-thu-nac-danh

 Cán bộ công an khám xét ngôi nhà ông Đỗ Mạnh Tuấn thuê trọ vào chiều 3/8. Ảnh: Trí thức trẻ

Từ đây, những dấu hiệu sai phạm trong việc can thiệp điểm bài thi dần lộ ra và những người liên quan được triệu tập lên làm việc.

Sau khi củng cố tài liệu, sáng 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ và chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự.

Chiều cùng ngày, Cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 bị can: Đỗ Mạnh Tuấn (39 tuổi, Phó hiệu trưởng Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình); Nguyễn Khắc Tuấn (37 tuổi, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự.

VTC thông tin thêm, theo Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, bước đầu cũng xác định thêm một số cán bộ Sở GD-ĐT tỉnh có hành vi vi phạm nghiêm trọng đã can thiệp vào kết quả thi. Đây được xem là một trong những thủ đoạn tinh vi và nguy hiểm, dẫn đến việc gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với kết quả thi của một số học sinh.

Trong hoàn cảnh này, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình mong các phụ huynh và học sinh yên tâm chờ đợi kết quả điều tra. Bên cạnh đó, Bộ GD-T đã và đang có phương án khắc phục những thiếu sót trong quá trình thực hiện vừa qua để hướng tới đảm bảo công bằng cho các em học sinh.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã cố gắng làm khách quan nhất và những trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Dân 'tố' thu vượt tiền nước: Hàng trăm đồng hồ được kiểm định phát hiện không đạt chuẩn(VietQ.vn) - Cùng với đồng hồ tổng sau khi được kiểm định, phát hiện sai số, đại diện cư dân lại vừa cho biết, kết quả kiểm định mới nhất các đồng hồ nhỏ phát hiện hàng trăm chiếc không đạt chuẩn.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm việc để làm rõ thủ đoạn, phương pháp hoạt động những người này dùng để can thiệp vào kết quả bài thi THPT Quốc gia 2018.

Cơ quan công an sẽ nhanh chóng làm rõ và ra bản kết luận điều tra vào thời gian tới

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang