Hà Nội: Xử phạt, truy thu hơn 167 tỷ hàng hóa vi phạm trong tháng Tết

author 08:53 01/03/2019

(VietQ.vn) - Trong tháng 2/2019, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã xử phạt, truy thu thuế, thu hồi thuế và tiền bán hàng tịch thu lên tới hơn 167,3 tỷ đồng.

Ông Chu Xuân Kiên - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Hà Nội cho biết, trong tháng Hai, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã xử lý các lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố đã tổ chức thanh kiểm tra 1.503 vụ; xử lý 1.373 vụ; khởi tố 15 vụ đối với 18 đối tượng; trong đó, có 345 vụ việc liên quan đến hàng cấm, hàng lậu; 128 vụ liên quan đến hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ và 900 vụ liên quan đến gian lận thương mại.

Lực lượng QLTT TP.Hà Nội kiểm tra thuốc lá lậu. 

Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, thu hồi thuế và tiền bán hàng tịch thu lên tới 167,336 tỷ đồng.

 
Trong tháng 2/2019, riêng lực lượng QLTT TP.Hà Nội đã xử phạt hành chính gần 2,9 tỷ đồng. Hàng tịch thu và hàng buộc tiêu hủy, chuyển đổi mục đích sử dụng trên 2,3 tỷ đồng.
 

Cũng trong tháng Hai, Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường, Sở Tài chính, đặc biệt là lực lượng công an trong việc điều tra, xác minh hoạt động mua bán hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm chống thất thu cho ngân sách, chống buôn lậu hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ cũng như phối hợp với lực lượng công an kiểm tra xử lý các đơn vị sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, các đơn vị chây ỳ nợ đọng thuế kéo dài.

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, tập trung thanh, kiểm tra đối với các doanh nghiệp theo chuyên đề có dấu hiệu chuyển giá, có giao dịch liên kết, các đơn vị có rủi ro cao về thuế, các đơn vị giao dịch đáng ngờ qua ngân hàng.

Kết quả trong tháng Tết, Cục thuế TP.Hà Nội đã xử lý 493 doanh nghiệp vi phạm, phạt hành chính với số tiền là 38 tỷ 135 triệu đồng, truy thu thuế, thu hồi thuế sau thanh tra, kiểm tra là 100 tỷ 745 triệu đồng.

Theo ông Chu Xuân Kiên, nhờ sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các lực lượng chức năng, trong tháng 2 năm 2019, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Thủ đô cơ bản đã được kiểm soát tốt. Trên địa bàn Thành phố, hàng hóa phục vụ Tết phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân. Đặc biệt là không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến.

Cũng theo ông Chu Xuân Kiên, trong tháng Ba này, triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam, lực lượng chức năng Hà Nội tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không để tình trạng bày bán công khai hàng giả, hàng nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo an toàn tại các hội chợ Xuân, hội chợ hàng Việt, điểm du lịch, khu danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thành phố.

"Tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng trên địa bàn, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm", ông Chu Xuân Kiên cho biết thêm.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang