Hacker phán tán mã độc "núp bóng" tài liệu về Covid-19

author 14:36 16/02/2020

(VietQ.vn) - Theo cơ quan công an, các mã độc “núp bóng” tài liệu về COVID-19 (nCoV) cho phép hacker làm hư hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu, thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính.

Ngày 16/2, Công an Hà Nội cho hay qua nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện việc hacker phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan virus corona.

Các mã độc cho phép tin tặc sao chép dữ liệu của người khác để chỉnh sửa, làm hư hại hoặc thậm chí can thiệp vào hoạt động máy tính, mạng máy tính của người dùng.

Những tệp tin có chưa mã độc "núp bóng" tài liệu về COVID-19 

Các chuyên gia dự đoán số lượng mã độc được phát tán dựa trên thông tin về virus corona ngày càng tăng cao do thông tin về loại virus này đang được quan tâm.

Các đối tượng sẽ sử dụng thông tin này như mồi nhử để thực hiện các hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b…

Nhằm tránh trở thành nạn nhân của những mã độc trên, Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết nghi vấn liên quan tới COVID-19 (nCoV), trừ những thông tin được đăng tải bởi các cơ quan chính thống và từ những nguồn tin đáng tin cậy. 

Ngoài ra, người dùng nên chủ động trang bị những giải pháp bảo mật, cài đặt phần mềm diệt virus để tránh những mối đe dọa từ mã độc, nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống thông tin trên mạng.

Bảo Linh (t/h)

 

Đồng Nai: Xử phạt nhiều đại lý kinh doanh phân bón kém chất lượng(VietQ.vn) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng hoạt cơ sở kinh doanh sản phẩm phân bón kém chất lượng thậm chí có dấu hiệu hàng giả.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang