Công nghệ

Ứng dụng

Hãi hùng những con 'quái vật biển'

author 15:46 17/08/2014

Dưới đáy biển sâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều loài sinh vật có hình thù đáng sợ và nguy hiểm với nọc độc trên người.

Một con cá bọ cạp màu xanh trốn trong các hốc đá. Cá bọ cạp sử dụng chất độc vốn có để bắt con mồi và xua đuổi kẻ thù.

Cá monkfish có cái miệng rộng để hút các con mồi của mình vào trong dễ dàng hơn.

Lươn biển có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng lại là sinh vật khá nhút nhát, sống khép kín. Nó thường ẩn mình trong các hốc đá.

Cá Anglerfish là loài cá rất quý hiếm. Người ta chỉ thấy chúng xuất hiện ở những vùng nước sâu ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Cá đá là một trong những loài nguy hiểm nhất. Những cái ngạnh sắc nhọn ở sống lưng của nó chứa lượng độc tố đủ để làm chết một con mồi lớn. Chúng thường được tìm thấy ở các vùng ven biển ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng như ngoài khơi bờ biển Florida và trong vùng biển Caribbean.

Cá nóc gai là loài cá độc thứ nhì trong top các loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Cá nóc làm đầy dạ dày bằng nước, rồi trở thành một quả bóng cực độc với các gai nhọn, đầy đe dọa với kẻ thù.

Giống như tên gọi của mình, cá bò cạp là một trong những loại cá có độc tố cực lớn. Nọc độc của chúng nằm ở những chiếc gai trên người.

Loài tôm võ sỹ quyền anh có hai cái càng rất đáng sợ.

Một con mực ống khổng lồ có chiều dài lên tới 13m. Con mực này được các ngư dân Nhật Bản bắt được.

Cá chình điện có thể gây nên những cú sốc lên tới 600 watt.

Cá Piranha có lẽ là loài cá đáng sợ nhất bởi độ nguy hiểm của nó. Dù có kích thước không lớn nhưng chúng thường đi theo đàn và lao vào xé xác bất cứ con mồi nào rơi xuống nước.

Loài lươn biển màu xanh lá cây cũng là một loài sinh vật rất nguy hiểm. Chúng thường xuất hiện ở phía Tây Đại Tây Dương và có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ đâu trong khu vực từ New Jersey đến phía bắc của Vịnh Mexico.

Cá cá mao tiên được tìm thấy nhiều ở Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương. Những con cá này cũng có nộc độc.

Cá Barracuda dù không tấn công con người nhưng bộ răng của chúng vẫn gây ra nỗi khiếp sợ.

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang