Hàng loạt cơ sở chế biến thực phẩm bị đình chỉ do mất vệ sinh
'Ngã ngửa' với 11 loại thực phẩm quen thuộc có thể gây ung thư
Cảnh báo: Những loại thực phẩm càng ăn càng “vỗ béo” tế bào ung thư
Trẻ dễ bị dị ứng thực phẩm nếu cha mẹ 'lạm dụng' kháng sinh đầu đời
Người tiêu dùng đưa tin, qua kiểm tra, tại cơ sở sản xuất của anh Nguyễn Văn Tư (khối 12, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), lực lượng chức năng đã phát hiện các loại bột làm bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhà bếp nơi dùng để sản xuất cũng ẩm ướt không hợp vệ sinh.
Tại hiện trường, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ theo quy định như: chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận VSATTP. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở này.
Trước đó, ngày 31/8, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện cơ sở giò, chả của bà Nguyễn Thị Đoan Hạnh (tổ dân phố Tuy Hòa, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) dùng hàn the để chế biến giò, chả.
Qua kiểm tra và khám xét, lực lượng chức năng phát hiện 200gr bột màu trắng và 8kg giò dương tính với hàn the, qua đó lập biên bản xử phạt hành chính 20 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở 4 tháng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số hàng không đảm bảo chất lượng.
Được biết, hàn the là loại hóa chất sử dụng để sản xuất các loại chất tẩy rửa, xà phòng, chất khử trùng, thuốc trừ sâu và bị liệt kê vào danh mục hàng cấm trong chế biến thực phẩm.
Cũng liên quan đến VSATTP, báo Gia Lai đưa tin, tại cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh bao, bánh tiêu của bà Lê Thị Nga (thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku), đoàn liên ngành phát hiện hàng loạt vi phạm về quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số sản phẩm cơ sở đang sản xuất gồm: 60 kg bột, nhân và bánh thành phẩm; đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở.
An Dương (T/h)