Hãng xe điện Rivian vừa được rót vốn 1,3 tỷ USD

author 06:32 26/12/2019

(VietQ.vn) - Giám đốc Công ty khởi nghiệp xe điện Rivian - RJ Scaringe cho biết vừa gọi vốn được 1,3 tỷ USD, trong đó có sự đầu tư của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, hãng sản xuất ô tô số 2 của Mỹ - Ford.

Giám đốc điều hành của Rivian - RJ Scaringe cho hay, động thái đầu tư này thể hiện sự tin tưởng vào đội ngũ, sản phẩm, công nghệ và chiến lược của họ. 

Xe điện vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trên thị trường ô tô toàn cầu. Trong khi Tesla là nhà sản xuất nổi tiếng nhất thì Ford, General Motors Co và nhiều hãng khác cũng đã công bố kế hoạch chi hàng tỷ USD để phát triển sản phẩm này.

 RJ Scaringe, người sáng lập và giám đốc điều hành của Rivian. 

Được thành lập vào năm 2009, Rivian có kế hoạch chế tạo chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện (R1T và SUV R1S) bắt đầu từ cuối năm 2020. Trước đó, Rivian đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư và được định giá từ 5 - 7 tỷ USD. Tổng giá trị của công ty này sau vòng đầu tư mới nhất chưa được thống kê.

Tháng 2/2009, Rivian cũng nhận được khoản đầu tư trị giá 700 triệu USD từ Amazon, sau khi "gã khổng lồ" thương mại điện tử gần đây bơm tiền vào một công ty công nghệ xe tự lái. Amazon đã đặt hàng 100.000 chiếc xe tải điện từ hãng sản xuất ô tô Rivian. Trong khi đó, Ford đầu tư 500 triệu USD vào Rivian hồi tháng 4 và có kế hoạch giúp hãng này bắt đầu sản xuất vào năm 2020.

Thảo Nguyên (Theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang