Hành tinh bí ẩn có thể hủy diệt sự sống trên Trái đất sẽ sớm lộ diện

author 06:45 12/10/2018

(VietQ.vn) - Theo các nhà khoa học, hành tinh Nibiru nằm ở rìa Hệ Mặt trời và nếu nó xuất hiện có thể hủy diệt toàn bộ sự sống nhân loại trên Trái đất.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo nhận định của nhà thiên văn học Gill Broussard, hành tinh Nibiru đang ở đâu đó ngoài rìa Hệ Mặt trời và sự xuất hiện của nó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cũng theo nhận định của nhà thiên văn học trên, một khi hành tinh này xuất hiện nó sẽ tạo ra cơn sóng thần khủng khiếp có thể đạt tốc độ 1.200km/giờ sẽ quét sạch sự sống của con người trên Trái đất.

Tuy nhiên khi nói về cơn sóng thần kinh hoàng, ông Broussard, một nhà thiên văn học nghiệp dư và nhà nghiên cứu Nibiru cho biết, mặc dù đã nhận được hàng nghìn bức ảnh về Nibiru nhưng ông chưa thấy bức ảnh nào xác thực về hành tinh này.

Broussard nói: "Khi Nibiru xuất hiện, chúng ta sẽ có hình ảnh đầy đủ về nó, giống như khi chúng ta thấy Mặt trăng, sao Hỏa hay sao Mộc vậy".

 Một khi hành tinh Nibiru xuất hiện toàn bộ sự sống trên Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi cơn sóng thần 1.200km/h càn quét

 Một khi hành tinh Nibiru xuất hiện toàn bộ sự sống trên Trái đất sẽ bị hủy diệt bởi cơn sóng thần 1.200km/h càn quét

Một nhà nghiên cứu về Nibiru nổi tiếng khác là David Meade, người đã viết cuốn sách "Hành tinh X - năm 2017", cho rằng, lực hấp dẫn từ hành tinh X sẽ gây ra trận sóng thần khổng lồ và các trận động đất lớn có khả năng phá hủy toàn bộ các quốc gia.

Nói tới sự tồn tại của hành tinh Nibiru trước đó NASA từng bác bỏ và phủ nhận sự tồn tại của nó. Tuy nhiên mới đây nhất, NASA lần đầu thừa nhận sự tồn tại của hành tinh bí ẩn bên trong rìa Hệ Mặt trời. Tên gọi hành tinh X, Nibiru hay hành tinh 9 đều ám chỉ hành tinh khác mà con người chưa tìm ra trong Hệ Mặt trời.

Sửng sốt với những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ(VietQ.vn) - Trong vũ trụ bao la có biết bao hành tinh mang nhiều bí ẩn đáng sợ khiến các nhà khoa học cũng cảm thấy "nổi da gà" mỗi khi phát hiện và khám phá ra chúng.

NASA dẫn tuyên bố từ nhà thiên văn học Konstantin Batygin và Mike Brown thuộc Viện Công nghệ California: “5 đài quan sát khác nhau đều phát hiện bằng chứng về hành tinh bí ẩn. Nếu phủ nhận sự tồn tại của hành tinh này thì chúng ta có 5 bí ẩn khác cần phải giải mã và 5 giả thuyết khác”.

“Đó có thể là hành tinh lạnh giá nằm bên rìa Hệ Mặt trời, lẩn trốn trong bóng tối, để lại những dấu vết gián tiếp về trọng lực, chờ con người khám phá”, NASA cho biết.

Tương tự, vào năm 2016, một nhóm các nhà thiên văn học thuộc Viện Công nghệ California, Mỹ, nói đã tìm thấy bằng chứng về một hành tinh lớn gấp 4 lần Trái đất, mất 20.000 để hoàn thành chu kỳ quay quanh Mặt trời.

Tuy vậy, NASA cũng khẳng định hành tinh X hay Nibiru sẽ không phải là mối đe dọa với Trái đất. “Hành tinh bí ẩn nếu có thật cũng ở cách rất xa chúng ta, viễn cảnh nó đâm vào Trái đất gần như là điều bất khả thi”.

Các nhà thiên văn học đang hướng tầm mắt lên bầu trời, sử dụng các kính thiên văn hiện đại nhất để tìm ra bằng được hành tinh bí ẩn. Nhiệm vụ này đối mặt với nhiều thách thức, nhưng họ tin rằng hành tinh X sẽ sớm lộ diện.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang