Hành trình bỏ trốn trong đau đớn khỏi nhà bố và mẹ kế của cháu bé 10 tuổi bị bạo hành

author 17:51 07/12/2017

(VietQ.vn) - Suốt gần 2 năm, kể từ khi chuyển về cùng với bố đẻ và mẹ kế, K. không được ra ngoài tiếp xúc với mọi người, thay vào đó cháu bé 10 tuổi bị bạo hành liên tục.

Bé 10 tuổi bị bố, mẹ kế bạo hành dã man

Gần một ngày qua, dư luận đang xôn xao trước sự việc bé trai Trần G.K. (10 tuổi, từng ở cùng bố đẻ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bỗng dưng xuất hiện ở nhà ông bà nội sau một thời gian với bộ dạng hoàn toàn khác với nhiều vết thương trên người.

Theo lời kể của ông Việt (ông nội cháu K.), bố mẹ cháu K bỏ nhau cách đây 4 năm, bố cháu K. dẫn theo vợ hai và cháu ra ở ngoài đã gần hai năm nay.

K. cho biết, suốt gần 2 năm nay, kể từ khi chuyển về chỗ trọ cùng với bố đẻ và mẹ kế, cháu không được ra ngoài tiếp xúc với mọi người cũng như không được cắp sách đến trường cùng với chúng bạn. Thay vào đó là những trận đòn roi bằng những chiếc móc quần áo, thậm chí là guốc từ mẹ kế và bố đẻ là Trần Hoài Nam. Không chỉ bị đánh đập dã man, hàng đêm cháu G.K. phải ngủ sàn nhà trong giá lạnh và không biết mùi vị những bữa ăn sáng.

Hành trình bỏ trốn đau đớn khỏi nhà bố và mẹ kế của cháu bé 10 tuổi bị bạo hành

Qua kết quả thăm khám tại bệnh viện, cháu G.K. bị rạn xương sọ não và gãy xương sườn số 7 và 8. Sau khi khám, điều trị các vết thương tại Bệnh viện E, ngay trong đêm 6/12, cháu K. đã đươc mẹ đẻ là chị Nguyễn Thị Ngân (34 tuổi, ở đường Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đưa về nhà chăm sóc.

Hành trình thoát khỏi nhà bố đẻ

Kể lại thời điểm thoát khỏi căn nhà bị bố đẻ và mẹ kế giam hãm suốt 2 năm qua, cháu G.K. cho biết, trong thời gian ở cùng bố đẻ và mẹ kế cháu không hề được đi học, không được đi ra ngoài.

Do chịu nhiều áp lực về đòn roi, và khát khao được trở về trong vòng tay ấm áp của ông bà nội và mẹ đẻ, cháu G.K. đã ngày ngày lén nhìn trộm mật khẩu mà bố, mẹ kế mở cửa và ghi nhớ lại (do cửa nhà bố đẻ và mẹ kế dùng khoá mã số).

Đến ngày 5/12, lợi dụng lúc bố, mẹ kế đi làm, cháu G.K. đã tìm cách mở cửa rồi bỏ trốn và bắt xe buýt về nhà ông bà nội.

Hành trình bỏ trốn đau đớn khỏi nhà bố và mẹ kế của cháu bé 10 tuổi bị bạo hành

Chỉ trong thời gian ngắn trò chuyện cùng PV, cháu G.K. đã uống hết hai hộp sữa. Ảnh: Trí thức trẻ 

"Ngày hôm kia (5/12), bố và mẹ kế đều đi làm, con đã nhớ được mã số khoá cửa nên khi thấy mọi người ra ngoài con mở được cửa. Sau đấy, con chạy xuống khu cửa chính của toà nhà nhưng cửa này lại khoá. Con đứng nấp vào đằng sau cánh cửa nhà vệ sinh của nhà chủ để đợi xem có ai ra ngoài mở cửa không thì trốn ra.

Một lúc sau, có một cô ở tầng trên đi xuống, con đợi cô ấy mở cửa chính ra thì liền chạy ra ngoài.

Con chạy thật nhanh đến chỗ có ông xe ôm bảo ông ấy chở về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám, nhưng lúc ấy trong người con chỉ có 6.000 đồng nên ông ấy bảo là không đủ tiền để chở đến chỗ nhà ông bà nội.

Rồi ông xe ôm chở con ra đến chỗ có điểm bắt xe buýt tuyến 90 để về nhà ông bà nội.

Hành trình bỏ trốn đau đớn khỏi nhà bố và mẹ kế của cháu bé 10 tuổi bị bạo hành

Cháu G.K. bên ông Đỗ Xuân Tuấn. Ảnh: Trí thức trẻ 

Khi ra đến điểm xe buýt, ông xe ôm bảo tuyến 90 đã không còn chạy ở đây nữa, nhưng có tuyến xe số 14 hoặc 45 cũng đi về khu nhà ông bà nội con.

Lúc này, cũng có một bác đang đứng đợi xe buýt số 45 thì con bảo bác ấy cho cháu đi theo bác với. Khi con lên xe buýt, bác thấy thương cảm quá nên đã cho con 2.000 đồng, đi tới chỗ công viên Bách Thảo thì bác đi cùng xe buýt bảo tới nơi rồi nên con xuống xe và đi bộ về nhà ông bà...", cháu G.K. kể lại giây phút thoát khỏi căn nhà của bố đẻ và mẹ kế.

Chia sẻ thêm với PV, cháu G.K. cho biết, ước muốn lớn nhất của cháu lúc này đó là được đến trường tiếp tục học tập.

Ông Đỗ Xuân Tuấn (anh trai của bà ngoại cháu N.G.K.) cho biết, sau khi biết tin cháu bị đánh, mọi người có hỏi thì cháu G.K. nói phải làm tất cả mọi việc trong nhà, bếp gas cũng bật thành thạo. Còn tối thì không được ngủ trong nhà mà phải ngủ ở nhà ngoài không có giường, bên dưới có một chiếc chăn lót, ba mẹ ngủ trong phòng, bé không được vào phòng xem tivi. Thức ăn ngon thì ba mẹ không cho ăn.

Hành trình bỏ trốn đau đớn khỏi nhà bố và mẹ kế của cháu bé 10 tuổi bị bạo hành

Cháu G.K. cho biết, ước muốn lớn nhất của cháu lúc này đó là được đến trường tiếp tục học tập. Ảnh: Trí thức trẻ 

"Sau khi đưa đi viện, kết quả chụp chiếu cho thấy, cháu bị đánh rạn xương sọ não, gãy 2 xương sườn", ông Tuấn nói về những vết thương trên người cháu G.K.

Ông Tuấn cũng chia sẻ, thời điểm cháu G.K. đứng trước nhà ông bà nội gõ cửa và bảo cháu là G.K. cháu nội của ông bà đây nhưng lúc đó chưa ai nhận ra đấy là K. Phải lúc sau nhìn kĩ, ông bà nội mới nhận ra đúng là cháu K., vì lúc đó tóc cháu dài qua mang tai, trên người chằng chịt vết thương.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang