Công nghệ

Ứng dụng

Hồ dung nham hình thành từ núi lửa

author 10:22 23/08/2014

(VietQ.vn) - Những bức ảnh dưới đây cho thấy sự hình thành kỳ lạ của một hồ nước hoàn toàn bằng dung nham của ngọn núi lửa Nyiragongo, Congo - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Hương Giang (Theo Dailymail.co.us)

Các lớp vỏ trên bề mặt nứt vỡ, bức ảnh đáng kinh ngạc với khói cuồn cuộn và dung nham bùng nổ từ bề mặt hồ.

Cảnh tượng tuyệt vời này xuất hiện ở Cộng hòa Nhân dân Congo, đây là hồ dung nham hiếm thấy và khó để tiếp cận.

Bức ảnh cho thấy sự hình thành lỳ lạ của hồ chứa dung nham, các nhà khoa học cho rằng nhung nham này chảy ra từ ngọn núi lửa hoạt động mạnh bên cạnh.

Ẩn mình trong chiều sâu của núi Nyiragongo, các nhà leo núi phải đi bộ đến độ cao gần 11,400ft (3.47km) để có một cái nhìn thoáng đãng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ dung nham.

Nhà leo núi cùng với vợ mình là Anastasia, rất thích nhìn ngắm hồ. Họ nán lại 20 phút cho đến khi mặt hồ bị che khuất bởi khói.

Là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới, Nyiragongo cũng là ngọn núi thường xuyên được các nhà khoa học nghiên cứu. Năm 1977, dung nham của ngọn núi phun trào tới hơn 60 dặm một giờ (97 km / h), đây là lần phun trào mạnh nhất từng được ghi lại trong lịch sử.

Gần đây hơn, vào năm 2012, núi Nyiragongo hoạt động khiến 400.000 người phải sơ tán khỏi thành phố này qua biên giới vào nước láng giềng Rwanda Gisenyi.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang