Hồ Ngọc Hà: 'Thiếu đàn ông, tôi vẫn biết phải làm gì'

author 09:05 27/07/2016

"Lỡ như phải sống thiếu đàn ông trong một giai đoạn nào đó trong đời thì tôi vẫn biết mình phải làm gì để luôn độc lập và vui vẻ" - giọng ca sinh năm 1984 trải lòng.

Sau nhiều sóng gió tình trường, Hồ Ngọc Hà tự tin trả lời mọi câu hỏi của phóng viên dù liên quan đến chuyện đàn ông hay những nhận xét về giọng hát sau nhiều năm đứng trên sân khấu vẫn không rõ lời, nhảy nhiều và thiếu trau dồi kỹ thuật thanh nhạc. 

"Tôi có bao giờ nhận mình hát tốt đâu"

- Nhìn lại chặng đường đã qua, chị thấy Hồ Ngọc Hà của hiện tại và thuở mới vào nghề khác nhau như thế nào?

- Tôi thấy mình thay đổi nhiều về mọi thứ, từ giọng hát, hình ảnh đến những mối quan hệ. Thế nhưng, tôi vẫn giữ được cho mình cách sống như ngày xưa. Điều gì giúp mình đứng vững thì nên đưa nó thành nguyên tắc để tôn trọng.

- Chặng đường đầy thị phi của chị khiến không ít người quả quyết “mặt chị có số lênh đênh”. Chị nghĩ sao?

- Ngược lại! Tôi thấy mình cũng may mắn đấy chứ. Có nhiều người làm nghề hơn 10 năm, thậm chí vài chục năm còn chưa có được vị trí mong muốn. Còn chuyện thị phi hay sóng gió cũng là những “gia vị” để thêm màu sắc cho cuộc sống.

Tất nhiên, tôi cũng phải cố gắng, chẳng thể dựa vào may mắn để có được ngày hôm nay. Dù có giọng hát hay như nào đi nữa thì bạn cũng không thể cứ ngồi đấy và chờ một ngày sẽ trở thành ngôi sao sáng chói. Nhất là trong cuộc sống ngày càng xô bồ, khốc liệt đòi hỏi con người ta phải làm việc, lao động ngày càng nhiều như hiện nay thì chuyện đó càng không bao giờ có.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà. 

- Trước nhận xét sau nhiều năm đi hát nhưng chị hát vẫn không rõ lời, nhảy nhiều và không chú ý đến việc trau dồi kỹ thuật thanh nhạc, chị phản hồi thế nào?

- Tôi có bao giờ bảo mình hát tốt đâu. Chính vì nhận thức được điều đó nên tôi luôn cố gắng trau dồi để bù đắp lại bằng ngoại hình, bằng vũ đạo. Tất nhiên, tôi cũng luyện giọng không ngừng nghỉ trong suốt những năm qua, chưa một ngày ngơi nghỉ.

Với những lời khen, tôi cho rằng phải đủ tỉnh táo để phân biệt rằng người ta đang nịnh nọt, lấy lòng mình hay khen thật. Tỉnh táo để cảm nhận, để hoàn thiện, để đừng chạy theo những bóng ảo của lời khen nhưng cũng không nổi đóa lên với những câu chê, mặc dù chả ai thích bị chê cả.

- Vậy ở thời điểm hiện tại, chị tự tin vào điều gì trong mình?

- Có điều làm tôi cảm thấy tự tin và cũng có điều còn bối rối. Trải qua nhiều chuyện, đến bây giờ, tôi có thể tự tin rằng mình đủ sức vượt qua những sóng gió nếu có ở phía trước. Còn về mặt nghề nghiệp, điều tự tin nhất của tôi lúc này là có thể làm chủ sân khấu và sẽ còn làm được điều này lâu nữa.

Đàn ông cần bình yên chứ không phải thị phi

- Nhiều người bảo chị luôn có đàn ông bên cạnh, săn đón và theo đuổi. Chị trả lời thế nào?

- Theo bạn thì có không? Tất nhiên là có, nhưng nhìn vào những gì đã trải qua, có lẽ họ chỉ theo dõi âm thầm tôi thôi. Còn bảo đến bên cạnh, chắc là sẽ sợ lắm (cười lớn). Đàn ông cần bình yên, cứ bảo họ mạnh mẽ nhưng thị phi quá cũng chẳng chịu được đâu.

Thật ra, tôi luôn trân trọng những người đàn ông đã đến bên đời mình, dù cho mình hạnh phúc hay đắng cay thì đó cũng là những trải nghiệm khó quên.

Nhiều khi tôi nghĩ, giá mình đừng gặp người này, người kia thì chắc đã không gặp sóng gió. Nhưng rồi lại nghĩ, nếu không gặp họ, chắc gì mình đã rút ra được những bài học như thế. Tôi luôn trân trọng những thứ đã qua, dù hạnh phúc hay đắng cay, cũng đều là quá khứ và một phần cuộc sống của mình.

- Chị có sợ một cuộc sống một mình, tức không có đàn ông?

- Một mình cũng có sao đâu nhỉ. Lỡ ra nếu như trong một giai đoạn nào đó trong đời mà phải sống thiếu đàn ông thì tôi vẫn biết phải làm gì để mình luôn độc lập, vui vẻ.

- Những người đàn ông bước qua đời chị đã làm chị thay đổi ra sao?

- Có nhiều đâu mà anh dùng từ “những”? Tôi biết ơn những người đàn ông đã qua, dù thế nào họ cũng cho tôi những trải nghiệm và cảm xúc thật đàn bà. Trong suốt sự nghiệp, có nhiều tin đồn về việc tôi “thế này, thế kia” với nhiều người. Nhưng thực tế có nhiều điều đâu phải vậy nhỉ? Tôi cũng nhận ta, con người sẽ không "lớn" nếu cứ thích sống theo bản năng ương bướng. Vì vậy nếu sai thì phải sửa, thế thôi.

Hồ Ngọc Hà trải qua nhiều scandal tình ái. 

Chị chuẩn bị có đêm nhạc riêng tại Hà Nội và sự xuất hiện của Tuấn Ngọc trong vai trò khách mời khiến nhiều người thắc mắc. Vậy giọng ca “Riêng một góc trời” sẽ hát gì trong đêm nhạc của chị?

Trong đêm Love Songs, Tuấn Ngọc sẽ không được hát những bản hit như Riêng một góc trời, Khúc Thụy Du… Thay vào đó, anh lần đầu tiên hát những ca khúc của tôi, do đích thân tôi chọn. Hiện tại, Tuấn Ngọc vẫn đang phải học thuộc lời bài hát để ngân nga cùng tôi trong đêm tới.

- Chị mong chờ điều gì khi mang Love Songs ra Hà Nội?

Love Songs - Những bản tình ca là chủ đề của những album tuyển tập đã phát hành trước đây, rất được khán giả yêu thích, nên tôi chọn làm tên đêm nhạc tại Hà Nội vào ngày 29/7. Tôi và ban tổ chức sẽ biên tập một danh sách các ca khúc phù hợp với tai nghe nhạc của khán giả thủ đô.

Tôi cũng chưa biết mình sẽ kể chuyện gì, sẽ “cư xử” ra sao ở sân khấu mà rất lâu rồi mới có dịp trở lại. Nhưng tôi sẽ cố để thực hiện một đêm nhạc tử tế, thoả mãn theo đúng những gì mình thích.

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang