Hồ sơ thi THPT 2017 sẽ bị loại nếu ghi sai mã ngành, mã trường

authorUyên Triệu 06:41 06/04/2017

(VietQ.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cho biết, qua 2 ngày đăng kí dự thi, có nhiều hồ sơ thi THPT 2017 chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Theo báo Vietnamnet đưa tin, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua hai ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương cho biết, có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, ví dụ mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, theo đó, năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Vì vậy, để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Hồ sơ dự thi của thí sinh bị loại nếu sai mã ngành, mã trường (Ảnh minh họa)

 Hồ sơ dự thi của thí sinh bị loại nếu sai mã ngành, mã trường (Ảnh minh họa)

Theo báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, theo phản ảnh của một số trường, một số địa phương nguyên nhân có những sai sót trên là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.

Ngoài ra, để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (địa chỉ thituyensinh.vn).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Lưu ý hồ sơ thi vào trường quân đội, công an(VietQ.vn) - Những lưu ý mới nhất khi làm hồ sơ Tuyển sinh các trường công an, quân đội trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Uyên Triệu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang