Hoàn tất thương vụ trị giá 71,3 tỷ USD, Disney và FOX ‘về chung một nhà’

author 06:29 21/03/2019

(VietQ.vn) - The Walt Disney Company thông báo hoàn tất thương vụ sáp nhập trị giá 71,3 tỷ USD với 21st Century Fox. Theo đó, hai nhà sản xuất nhất nhì nước Mỹ "về chung một nhà" kể từ 11h02 cùng ngày (20/3).

Sự kiện: Kinh doanh

Ông Robert A. Iger, Chủ tịch kiêm GĐ điều hành The Walt Disney Company nhấn mạnh: "Đây là thời khắc rất đặc biệt, mang tính lịch sử đối với chúng tôi. Điều này sẽ tạo nên một giá trị đáng kể trong thời gian dài đối với công ty của chúng tôi cũng như các cổ đông của chúng tôi".

Người đứng đầu Disney tin rằng, việc kết hợp sự giàu mạnh trong ý tưởng sáng tạo và tài năng đã được minh chứng của Disney và 21st Century Fox sẽ tạo nên một công ty giải trí ưu việt tầm cỡ toàn cầu, thừa sức để dẫn dắt kỷ nguyên nhiều chuyển đổi và năng động của điện ảnh thế giới. Sự kiện được cho là lớn nhất lịch sử phim ảnh Mỹ này sẽ đẩy giá cổ phiếu của công ty mới sáp nhập lên cao, có thể hơn 51,57 USD/cổ.

 

 21st Century Fox sát nhập The Walt Disney Company . Ảnh minh họa

Năm 2018 tiếp tục là một năm "ăn nên làm ra" của hãng Disney khi tất cả các sản phẩm lớn nhỏ, từ siêu anh hùng "Black Panther" hay "Avengers: Infinity War" tới các sản phẩm hoạt họa như "Incredibles 2" và mới đây nhất là "Star wars", đã tạo ra những cơn sốt giúp hãng bỏ túi 7,325 tỷ USD tổng doanh thu phòng vé toàn cầu.

Năm 2019, Disney hứa hẹn sẽ tiếp tục tung ra những sản phẩm đáng kỳ vọng như "Captain Marvel" và "Avengers: Endgame" vào mùa Xuân và "Frozen 2" cùng với "Star Wars: Episode IX" vào khoảng cuối năm. Ngoài ra, hãng cũng đang ấp ủ những dự án hoạt họa tiềm năng khác như "Dumbo," "Aladdin" và "The Lion King" cùng với "Toy Story 4".

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang